Hóa 8 bài toán về dung dịch

G-11F

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
301
136
61
19
Hà Nội
Trung học Cơ Sở Vạn Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 10/ Tính khối lượng CuSO4.5H2O và khối lượng H2O cần lấy để điều chế được 200 gam dung dịch CuSO4 15%
Bài 11/ Tính tỉ lệ về khối lượng H
2O và khối lượng dung dịch axit phải dùng để khi pha thêm nước vào dung dịch H2SO4 50% thì thu được dung dịch 20%
Bài 13/ Dung dịch Al
2(SO4)3 bão hòa ở 10 độ C có C% = 25,1%
a- Tính độ tan của dung dịch ở 10 độ C
b- lấy 1000 gam dung dịch Al
2(SO4)3 bão hòa trên làm bay hơi 100 gam H2O . Phần dung dịch còn lại đưa về 10 độ C có a gam Al2(SO4)3.18H2O kết tinh. Tính a
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
chuvandung1.png
Bài 10/ Tính khối lượng CuSO4.5H2O và khối lượng H2O cần lấy để điều chế được 200 gam dung dịch CuSO4 15%
Bài 11/ Tính tỉ lệ về khối lượng H
2O và khối lượng dung dịch axit phải dùng để khi pha thêm nước vào dung dịch H2SO4 50% thì thu được dung dịch 20%
Bài 13/ Dung dịch Al
2(SO4)3 bão hòa ở 10 độ C có C% = 25,1%
a- Tính độ tan của dung dịch ở 10 độ C
b- lấy 1000 gam dung dịch Al
2(SO4)3 bão hòa trên làm bay hơi 100 gam H2O . Phần dung dịch còn lại đưa về 10 độ C có a gam Al2(SO4)3.18H2O kết tinh. Tính a
- Có vẻ như bạn biết cách giải cho những bài này rồi :) Nếu post này ế , phiền bạn tự đăng lời giải lên cho mình nhé.
- Nếu bạn muốn cày bài viết , đừng spam/vứt bài tập ra như thế , phiền mọi người trong tổ Cố vấn + những người đáng nhẽ " cần giải đáp hơn bạn " .
- Thay vì thế , nên đánh máy (với mỗi dạng bài tập chỉ có duy nhất 1 chuyên mục) rồi up lên drive kèm lời giải là tốt nhất
Cảm ơn bạn <3
 
Last edited:

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
mCuSO4/dd 15% = 30 (g) -> nCuSO4/dd 15% = 0,1875 = nCuSO4.5H2O
-> mCuSO4.5H2O = 0,1875.250 = 46,875 (g)
Trong CuSO4.5H2O có nH2O = 5nCuSO4 = 5.0,1875 = 0,9375 -> mH2O/CuSO4.5H2O = 16,875 (g)
Mà mH2O/CuSO4 15% = mdd - mct = 200-30 = 170 (g)
-> Cần lấy thêm 170-16,875 = 153,125 (g) H2O và 46,875 (g) CuSO4.5H2O để điều chế
VD như bài 10 , hôm qua mình vừa trả lời xong . Hôm nay bạn lại đăng lại :rongcon30 BQT cũng nhắc nhở bạn rồi thì bạn nên giữ ý chút
Thân !
 
Top Bottom