Hóa 8 bài toán về dung dịch

G-11F

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
301
136
61
19
Hà Nội
Trung học Cơ Sở Vạn Phúc

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
mCuSO4/dd 15% = 30 (g) -> nCuSO4/dd 15% = 0,1875 = nCuSO4.5H2O
-> mCuSO4.5H2O = 0,1875.250 = 46,875 (g)
Trong CuSO4.5H2O có nH2O = 5nCuSO4 = 5.0,1875 = 0,9375 -> mH2O/CuSO4.5H2O = 16,875 (g)
Mà mH2O/CuSO4 15% = mdd - mct = 200-30 = 170 (g)
-> Cần lấy thêm 170-16,875 = 153,125 (g) H2O và 46,875 (g) CuSO4.5H2O để điều chế
 
Top Bottom