Bài toán về Cấp số cộng . Giúp em với

R

rick_famer_93

to ko hiểu bài 7 của ngomaithuy93 giải.
cái chỗ (1) <=> ấy
tở nghĩ nó fai là......=4 sin(A+C)/2 . cos(A+C)/2
sao lại bằng cos(A-C)/2
với lại tam giác ko vuông tính cạnh kiểu jì thế.....sao ko ai làm fần b ak
 
S

silvery93

7.Số đo 3 góc của tam giác lập thành 1 cấp số cộng và thoả mãn: sinA+ sinB+ sinC= (3+\sqrt{3})/2.
a> Tính các góc: A,B,c
b> Biết p=50 Tính các cạnh của tam giác

chắc đang thắc mắc bài này ak`

[TEX]A+B=2 C [/TEX]
[TEX]A+B+ C = 180[/TEX]

\Rightarrow [TEX]B =60^0[/TEX]

[TEX]sinA+ sinB+ sinC= (3+\sqrt{3})/2.[/TEX]

\Rightarrow [TEX]sinA+ sinC = 3/[/TEX]2

\Leftrightarrow cosB/2 cos( A-C)/2 =3/4

\Leftrightarrow [TEX] cos( A-C)/2 =\sqrt{3}/2[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] A=90^0 ; C= 30^0[/TEX]

b; gt \Rightarrow [TEX]a +b+c =100[/TEX]

[TEX] \Rightarrow sinA+ sinB+ sinC= 100/2R= (3+\sqrt{3})/2 \Rightarrow R = \frac{100}{3+\sqrt{3}}[/TEX]

[TEX]a = 2R sin A ..........[/TEX]

thay vào tính
 
Last edited by a moderator:
G

girlgirlgirlluv9z

Lam ho mink bai ne` voi
Cho day so : u1=1,u2=2,u3=-3,u4=-5,u5=5,u6=6,u7=-7,u8=-8.Hay thiet lap cong thuc tong quat cho day so tren.
 
Q

quyenuy0241

Ai có thể làm bài này:
cho 1 CSN có 16 số hạng là số tự nhiên
biết
5 số hạng đầu có 9 chữ số
5 số hạng tiếp có 10 chữ số
4 số hạng tiếp có 11 chữ số
2 số hạng tiếp có 12 chữ số
Tìm CSN đó
Bài này có nhiều ở sách tham khảo nếu bạn nào không tự làm được thì tự tìm nha
Còn bạn nào làm được thì post lời giải lên nhé
Thank nhiều
 
H

hoahoc99

Bài 2 nhé!!
Giả sử phương trình đã cho có 3 nghiệm: x1, x2, x3. 3 nghiệm này lập thành 1 cấp số cộng khi và chỉ khi: (x1 + x3)/2=x2
hay phương trình đã cho có 3 nghiệm cách đều.
Theo Định lý Vi-et ta có hệ
x1 + x2 + x3 = 3 suy ra 3x2=3 hay x2=1
x1.x2 +x1.x3 +x3.x2=-9 hay 2x2 + x1.x3=-9 hay x1.x3=-11
x1.x2.x3=-m suy ra x1.x3=-m hay m=11
 
Top Bottom