Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tổng số hạt mang điện trong ion [tex]AB_{4}^{-3}[/tex] là 50. Số hạt mang điện trong nguyên tử A nhiều hơn số hạt mang điện trong hạt nhân nguyên tử B là 22. Số hi nguyên tử A,B lần lượt là:
A. 16 và 7 B. 7 và 16 C. 15 và 8 D.8 và 15
Em làm hoài mà cứ ra phân số ấy ạ. Hệ phương trình em lập được là: [tex]\left\{\begin{matrix} 2ZA + 8ZB +3=50 & \\ 2ZA - 2ZB=22& \end{matrix}\right.[/tex]
A. 16 và 7 B. 7 và 16 C. 15 và 8 D.8 và 15
Em làm hoài mà cứ ra phân số ấy ạ. Hệ phương trình em lập được là: [tex]\left\{\begin{matrix} 2ZA + 8ZB +3=50 & \\ 2ZA - 2ZB=22& \end{matrix}\right.[/tex]