Bài toán tổng hợp NH3

teamhoa11@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
9
2
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình kín thể tích 4 lít chứa 51g hỗn hợp N2 và H2 (theo tỉ lệ về thể tích là 1:3) sau phản ứng tổng hợp thấy áp suất trong bình là 40.404 atm và nhiệt độ là 81.7 độ C
a. Tính số mol mỗi khí trong hỗn hợp đầu
b. Tính khối lượng mỗi khí sau phản ứng
c. Tính hiệu suất của phản ứng
Mọi người giúp mình giải bài này với. Mình cảm ơn nhiều.
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
tỉ lệ V cũng là tỉ lệ số mol
đặt nN2= a => 3a là nH2
có m = 51 =>a = 1.5 mol
b.
N2 + 3H2 <--> 2Nh3
bd: 1.5...4.5
pư: x.....3x...........2x
còn:1.5-x...4.5-3x...2x
áp dụng công thức:n=PV/RT => n= 5.5566 =>x = 0.2217
=> n mỗi khí
c. bài toán này hiệu suất tính theo chất nào cũng đc.
H= x/1.5 = 14.78%
 
  • Like
Reactions: teamhoa11@gmail.com
Top Bottom