bài toán tổ hợp

A

anhthu_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:1 lớp học có 30 học sinh,trong đó có 12 nam.Hỏi có bao nhiêu cách thành lập ban cán sự lớp gồm 1 lớp trưởng,1 lớp phó học tập,1 lớp phó văn thể,1 thư kí lớp.Biết rằng lớp trưởng là nam,2 lớp phó là nữ.
Bài 2: 1 đồn cảnh sát khu vực có 9 người.Trong ngày cần cử 3 người làm nhiệm vụ ở địa điểm A,2 người ở địa điểm B còn 4 người thường trực tại đồn.Hỏi có ? cách phân công.
Bài 3: 1 đội xây dựng gồm 10 công nhân,3 kĩ sư.Để lập 1 tổ công tác cần chọn 1 kĩ sư làm tổ trưởng,1 công nhân làm tổ phó và 5 công nhân làm tổ viên.Hỏi có ? cách thành lập công tác.
 
N

nguyenbahiep1

Bài 1:1 lớp học có 30 học sinh,trong đó có 12 nam.Hỏi có bao nhiêu cách thành lập ban cán sự lớp gồm 1 lớp trưởng,1 lớp phó học tập,1 lớp phó văn thể,1 thư kí lớp.Biết rằng lớp trưởng là nam,2 lớp phó là nữ.

có 12 nam nên có 18 nữ

1 lớp trường là nam có 12 cách chọn

1 lớp phó học tập là nữ có 18 cách chọn

1 lớp phó văn thể là nữ có 17 cách chọn

1 thứ kí có thể là nam hoặc nữ có (30 - 3) = 27 cách chọn

vậy có tất cả

12.18.17.27 = 99144
 
A

anhthu_1995

có 12 nam nên có 18 nữ

1 lớp trường là nam có 12 cách chọn

1 lớp phó học tập là nữ có 18 cách chọn

1 lớp phó văn thể là nữ có 17 cách chọn

1 thứ kí có thể là nam hoặc nữ có (30 - 3) = 27 cách chọn

vậy có tất cả

12.18.17.27 = 99144
giải giúp mình thêm bài 2 và bài 3 nữa bạn hiệp nhé
 
Top Bottom