Hóa Bài toán tính theo PTHH [Hoá 9]

mY nAmE Is jEff

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2017
48
5
29
22
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Ngâm lá sắt có khối lượng 56g vào dung dịch AgNO3, sau một thời gian lấy lá sắt ra rửa nhẹ cân được 57,6g. Tính khối lượng bạc tạo thành?

Bài 2: Ngâm 1 lá kẽm (Zn) vào dung dịch CuSO4 sau 1 thời gian lấy lá Zn ra thấy khối lượng dung dịch tăng 0,2g. Tính khối lượng lá kẽm đã bị hoà tan?
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
22
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Bài 1: Ngâm lá sắt có khối lượng 56g vào dung dịch AgNO3, sau một thời gian lấy lá sắt ra rửa nhẹ cân được 57,6g. Tính khối lượng bạc tạo thành?

Bài 2: Ngâm 1 lá kẽm (Zn) vào dung dịch CuSO4 sau 1 thời gian lấy lá Zn ra thấy khối lượng dung dịch tăng 0,2g. Tính khối lượng lá kẽm đã bị hoà tan?
Bài 2: Gọi a là số mol của Zn
Ta có PTHH
[tex]Zn+CuSO_4\rightarrow ZnSO_4+Cu[/tex]
[tex]65x...................64x[/tex]
[tex]65x-64x=0,2[/tex]
[tex]x=0,2(mol)[/tex]
[tex]m_Zn=n.M=0,2.65=13(g)[/tex]
Vậy..
Bài 1 làm tương tự
 

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
22
Nghệ An
Bài 1: Ngâm lá sắt có khối lượng 56g vào dung dịch AgNO3, sau một thời gian lấy lá sắt ra rửa nhẹ cân được 57,6g. Tính khối lượng bạc tạo thành?
Fe + 2AgNO3 -----> Fe(NO3)2 + 2Ag
a _________________________2a
Sau phản ứng kl tăng = 57.6 -56=1.6g
goi a là n Fe phản ứng
2a*108 - 56a = 1.6
=> a=0.01 mol
=> m Ag tạo thành = 0.01*2*108 = 2.16 g
 
  • Like
Reactions: TH trueMilk
Top Bottom