View attachment 195720
Cho em hỏi mấy dạng bài này làm sao vậy ạ ? Cái này hình như học hồi lớp 9 mà em không nhớ ạ =((. Mong anh chị giúp em , em cảm ơn ạ.
Chào bạn, dưới đây là công thức áp dụng cho 4 bài trên nha
Trong ADN, 2 mạch bổ sung nhau, A liên kết với T, G liên kết với X
=> A1=T2 ; T1=A2 ; G1=X2 ; X1=G2
A =A1 + A2
T =T1 + T2
G= G1+ G2
X = X1 + X2
=> A=T ; G=X
=> Tổng Nu (N) của ADN= 2A+2G = 2A+2X
Chiều dài (L) = [tex]\frac{N}{2}[/tex]x 3,14 ( chiều dài của 1nu = 3,14[tex]A^{0}[/tex])
Đề 1: áp dụng công thức nha
Đề 2: ta có A=2G thay vào công thức N=2A+2G=2.2G+2G=6G => số nu loại G,A => T,X
Đề 3: [tex]\frac{A1+G1}{T1+X1}[/tex]= [tex]\frac{7}{8}[/tex] = [tex]\frac{T2+X2}{A2+G2}[/tex]
=> [tex]\frac{A2+G2}{T2+X2}[/tex] = [tex]\frac{8}{7}[/tex]
[tex]\frac{A+G}{T+X}[/tex]= 1 (A=T ; G=X)
Đề 4: tương tự đề 3 nha
Nếu bạn còn chưa hiểu chỗ nào có thể hỏi lại nha
Chúc bạn học tốt!