Hóa 11 BÀI TOÁN TÍNH MOL PI PHẢN ỨNG

Nguyễn Đức Minh Quân

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng sáu 2018
11
2
6
23
Đồng Tháp
thpt chuyên Nguyễn Đình Chiểu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

https://hoc247.net/cau-hoi-hon-hop-x-gom-c3h6-c4h-10-c2h2-va-h2-19373.html
Đây là link baì toán, tại em copy qua nó lỗi quá, mong mọi người thông cảm ạ.
Cho em hỏi ở chỗ bài giải, dòng thứ 4, tại sao mol Br2 lại trừ đi mol H2 ạ.
Giúp dùm em vs ạ.
 

Trúc Phạm hv

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
170
94
46
22
Bình Thuận
THPT Hùng Vương

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,747
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
https://hoc247.net/cau-hoi-hon-hop-x-gom-c3h6-c4h-10-c2h2-va-h2-19373.html
Đây là link baì toán, tại em copy qua nó lỗi quá, mong mọi người thông cảm ạ.
Cho em hỏi ở chỗ bài giải, dòng thứ 4, tại sao mol Br2 lại trừ đi mol H2 ạ.
Giúp dùm em vs ạ.
http://hoctap.dvtienich.com/questions/question/hon-hop-x-gom-c3h6-c4h10-c2h2-va-h2/
Nguồn:St
 

Nguyễn Đức Minh Quân

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng sáu 2018
11
2
6
23
Đồng Tháp
thpt chuyên Nguyễn Đình Chiểu
Hỗn hợp X gồm C3H6, C4H10, C2H2 và H2. Nung bình kín chứa m gam X và một ít bột Ni đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được hỗn hợp Y. Đốt cháy hoàn toàn Y, thu được V lít CO2 (đktc) và 0,675 mol H2O. Biết hỗn hợp Y làm mất màu tối đa 150 ml dung dịch Br2 1M. Cho 11,2 lít X (đktc) đi qua bình đựng dung dịch brom dư thì có 64 gam Br2 phản ứng. Giá trị của V là:
  • A. 17,92.
  • B. 15,68.
  • C. 13,44.
  • D. 16,80
  • thực ra là bài này ạ, chị chỉ giúp em vs
 

Trúc Phạm hv

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
170
94
46
22
Bình Thuận
THPT Hùng Vương
Hỗn hợp X gồm C3H6, C4H10, C2H2 và H2. Nung bình kín chứa m gam X và một ít bột Ni đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được hỗn hợp Y. Đốt cháy hoàn toàn Y, thu được V lít CO2 (đktc) và 0,675 mol H2O. Biết hỗn hợp Y làm mất màu tối đa 150 ml dung dịch Br2 1M. Cho 11,2 lít X (đktc) đi qua bình đựng dung dịch brom dư thì có 64 gam Br2 phản ứng. Giá trị của V là:
  • A. 17,92.
  • B. 15,68.
  • C. 13,44.
  • D. 16,80
  • thực ra là bài này ạ, chị chỉ giúp em vs
Gọi nC3H6 = a , nC4H10=b, nC2H2=c, nH2=d
nBr2 + nH2= npi= a + 2c =0.15 + d =a +2c -d=0.15 => 4a +8c -4d =0.6(1)
nCO2 = 3a +4b +2c
* 11.2lX nX= 0.5 mol
Gọi nC3H6 = ka, nC4H10=kb, nC2H2=kc, nH2=kd
nBr2= 0.4 mol= ka + 2kc =k(a+ 2c) (2)
nX= k(a + b+c+d)=0.5 (3)
lấy 2/3 =(a +2c)/ (a +b+c+d)=0.4/0.5 =>a -4b +6c -4d=0(4)
lấy 1 -4 =3a +4b + 2c =0.6 = nCO2 => vCO2=13.44l
 
Top Bottom