Bài toán tiếp tuyến - phải làm thế nào đây

H

hutohiti

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhờ mọi người giúp em với ạ.
cho hàm số y = [tex]\frac{x+2}{x-1}[/tex] (C). gọi I là tâm đối xứng của đồ thị (C). Tìm điểm M thuộc đồ thị (C) sao cho tiếp tuyến tại M của đồ thị cát đường tròn tâm I bán kính R=3 tại 2 điểm phân biệt A, B sao cho AB = 2
Help meeeeeeeeeeee!!!!! Please......! Cảm ơn mọi người!
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc


I(1;1), gọi H là trung điểm của AB=> $IH \bot AB$=> $IH=2\sqrt 2$

Gọi $M(x_0;y_0)$=> PTTT qua M: $y=f'(x_0)(x-x_0)+y_0 (\Delta)$

Có $IH=d_{(I,\Delta)}=2\sqrt 2=>x_0$=> PTTT cần tìm


 
Top Bottom