Hóa 9 Bài toán thêm nước vào dung dịch

hathivinhphamhongson@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng chín 2020
3
1
6

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,596
336
Hải Phòng
....
Mn ơi giải giúp mk câu b với:
Trong 800ml dung dịch NaOH có 8g NaOH
a. Tính Cm dung dịch NaOH. (=0,25M)
b. Phải thêm bao nhiêu ml nước vào 200ml dung dịch NaOHddeer có dung dịch NaOh 0,1M
nNaOH=8/40=0,2 (mol)
->CM=0,2/0,8=0,25M
b.nNaOH=0,25.0,2=0,05 mol
->V=nNaOH/CM=0,05/0,1=0,5 lít
->V nước cần thêm là:0,5-0,2=0,3 lít=300ml
 
Top Bottom