Hóa 8 Bài toán thể tích

Gekkouga

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười 2018
62
24
26
22
Vĩnh Long
Trường THCS Phạm Văn Hinh
View attachment 195297
View attachment 195298
Mn hướng dẫn chi tiết giúp em 2 câu trên với ạ. Em cảm ơn ạ.
Câu13
1 bar = 0.99 atm . Ta có
nNH3 = 5,1/17 = 0,3 mol , lại có n = (PV)/(RT)
=> ( 0,99*V)/[0.082*(273+25)] = 0,3 => V=7,4 lit (cái 1 bar mình đổi sang atm làm tròn nên bị sai số hơi nhiều nên đáp án là B nhé)
Câu15
Ta có: nN2 = (0,99*7,437)/(0,082*298)=0,3
=> mN2 = 0,3 * 28 = 8,4 gam
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,760
4,803
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Câu13
1 bar = 0.99 atm . Ta có
nNH3 = 5,1/17 = 0,3 mol , lại có n = (PV)/(RT)
=> ( 0,99*V)/[0.082*(273+25)] = 0,3 => V=7,4 lit (cái 1 bar mình đổi sang atm làm tròn nên bị sai số hơi nhiều nên đáp án là B nhé)
Câu15
Ta có: nN2 = (0,99*7,437)/(0,082*298)=0,3
=> mN2 = 0,3 * 28 = 8,4 gam
PV và RT là gì ạ ?
 
  • Like
Reactions: Gekkouga
Top Bottom