Hóa 12 Bài toán tác dụng H3PO4

dothanhtukct2902@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng năm 2018
37
8
6

Mèo Híp

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng ba 2018
42
41
6
24
Vĩnh Phúc
THPT Bình Xuyên
nP=0,06mol
Giả sử chỉ tạo muối Ca3(PO4)2 [tex]\Rightarrow[/tex] [tex]m_{Muối} = 9,3 > 8,92[/tex]
Giả sử chỉ tạo muối CaHPO4 [tex]\Rightarrow m_{Muối}= 8,16 < 8,92[/tex]
[tex]\Rightarrow phản ứng tạo ra 2 muối Ca_{3}(PO4)_{2}: x mol và CaHPO4: y mol[/tex]
2x+y=0,06
310x+136y=8,92
[tex]\Rightarrow[/tex] x= y= 0,02
[tex]\Rightarrow[/tex] a=0,08 mol
 
Top Bottom