Sinh 10 Bài toán phân chia

ashley21090108@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười 2018
16
3
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giả sử cấy khoảng 200 tb vi khuẩn vào môi trường nuôi cấy thích hợp, nhận thấy pha cân bằng bắt đầu sau 7 giờ với tổng số tb là 1638400 tb VK. Biết tg thế hệ của chủng VK này là 30p. Nhận định nào sau đây đúng:
A. Tg pha tiềm phát khi nuôi cấy VK là 30p
B. SL tế bào của quần thể VK đạt cực đại sau 10 thế hệ phân chia.
C. Số thế hệ phân chia tế bào VK là 12
D. Ở thời điểm 3h30 số lượng tb VK là 819200 tb
 

Shirayuki_Zen

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng mười hai 2018
762
835
121
20
Hà Nội
Trung học cơ sở Vân Nam
Giả sử cấy khoảng 200 tb vi khuẩn vào môi trường nuôi cấy thích hợp, nhận thấy pha cân bằng bắt đầu sau 7 giờ với tổng số tb là 1638400 tb VK. Biết tg thế hệ của chủng VK này là 30p. Nhận định nào sau đây đúng:
A. Tg pha tiềm phát khi nuôi cấy VK là 30p
B. SL tế bào của quần thể VK đạt cực đại sau 10 thế hệ phân chia.
C. Số thế hệ phân chia tế bào VK là 12
D. Ở thời điểm 3h30 số lượng tb VK là 819200 tb
chọn A ạ
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Giả sử cấy khoảng 200 tb vi khuẩn vào môi trường nuôi cấy thích hợp, nhận thấy pha cân bằng bắt đầu sau 7 giờ với tổng số tb là 1638400 tb VK. Biết tg thế hệ của chủng VK này là 30p. Nhận định nào sau đây đúng:
A. Tg pha tiềm phát khi nuôi cấy VK là 30p
B. SL tế bào của quần thể VK đạt cực đại sau 10 thế hệ phân chia.
C. Số thế hệ phân chia tế bào VK là 12
D. Ở thời điểm 3h30 số lượng tb VK là 819200 tb
Thời gian thế hệ là 30p = 1/2 giờ
Số lần phân chia là: 200.2^k=1638400 => k=13
=> Thời gian phân chia là: 13.1/2=6,5h
=> Thời gian pha tiềm phát là 7-6,5=0,5 h =30p
=> Ý a đúng
Hiển nhiên các ý khác sai rồi :p
 
  • Like
Reactions: Ng.Klinh

Hieupq03

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
314
139
61
21
Sơn La
Đại học Y Hà Nội- Phân hiệu Thanh Hóa
Thời gian thế hệ là 30p = 1/2 giờ
Số lần phân chia là: 200.2^k=1638400 => k=13
=> Thời gian phân chia là: 13.1/2=6,5h
=> Thời gian pha tiềm phát là 7-6,5=0,5 h =30p
=> Ý a đúng
Hiển nhiên các ý khác sai rồi :p
mình hỏi tý thời gian của chủng này là 30p thì số lần phân chia phải nhiều hơn 13 chứ vì vừa phân vừa die mà
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
mình hỏi tý thời gian của chủng này là 30p thì số lần phân chia phải nhiều hơn 13 chứ vì vừa phân vừa die mà
thời gian của chủng là 30p
Đè bảo bắt đầu pha cân bằng sau 7 giờ với 1638400 tb VK
Nghĩa là hoàn thành pha lũy thừa sẽ tạo đươc 1638400 tb
Mà pha lũy thừa sẽ không có tb chết đi mà chỉ có tế bào được sinh ra thôi
 
  • Like
Reactions: Hieupq03

Hieupq03

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
314
139
61
21
Sơn La
Đại học Y Hà Nội- Phân hiệu Thanh Hóa
thời gian của chủng là 30p
Đè bảo bắt đầu pha cân bằng sau 7 giờ với 1638400 tb VK
Nghĩa là hoàn thành pha lũy thừa sẽ tạo đươc 1638400 tb
Mà pha lũy thừa sẽ không có tb chết đi mà chỉ có tế bào được sinh ra thôi
ukm
mình nhầm 30p là quãng đời của nó
 
Top Bottom