hix. thầy gợi ý như thế này :
Gọi số mol Al và Fe2O3 trong 1/2 hỗn hợp X là x, y:
Xét các trường hợp:
TH1: Al hết, Fe2O3 dư
TH2: Al dư, Fe2O3 hết.
Tìm được x,y => mAl =27*2x, mFe2O3= 160*2y
Đáp án A.
mà sao bạn out sớm thế. mình vừa mới ol thui ak!
trời ơi!làm như thế có phải dài dòng hơn k?lại phải chia TH.mình nhìn bài toán cho h2 sau pu td vs bazo mà không cho dư liệu tạo khí thì mình nghĩ ngay ra là Al đẫ pu hết ngay chư!k cần phải chia TH đâu:nếu là bài thi tự luận thì mới cần chia TH.mình đang thi trắc nghiệm nên cần phải làm 1 cách nhanh nhất để ra đáp án sớm nhất!và cần kinh nghiệm làm bài nữa!
thầy Sơn oi e đang theo học môn hoá của thầy.thầy cho e hỏi ngoài nhưng bài tập thầy đính kèm ở phía dưới bài học,còn có bài tập ma thầy đưa thêm mà e k biết k ah!
thay giai giup e bai toan nay:
"Hon hop X gom 1 ankin (o the khi) va H2 (co the tich 8.96(l) (dkc)) qua binh dung Ni nung nong thu duoc hon hop khi Y. Biet d(Y/X)=2.5.
a. tim CTPT ankin va khoi luong ankin.
b. tinh so mol H2 phan ung