Hóa 12 Bài toán muối amoni, este của amino axit

Trang Mít

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tám 2017
24
1
21
22
Hà Nội

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
View attachment 134562Mọi người có thể cho em biết hướng suy luận của câu 39 không ạ? Em chỉ biết là khi dùng phương pháp tăng giảm khối lượng thì khối lượng giảm nên X không thể là axit amin thôi ạ. Em cảm ơn!


X: C3H9O2N có thể có các cấu tạo
H-COO-NH3-CH2-CH3
CH3-COO-NH3-CH3
CH3-CH2-COO-NH4
Tổng quát : R-COO-R1

Mol X = mol muối RCOONa = 18,2/91 = 0,2
M muối = R + 67 = 16,4/0,2 = 82 => R = 15 => CH3COONa
X là CH3-COO-NH3-CH3 => câu D
 
  • Like
Reactions: Trang Mít
Top Bottom