Hóa 12 bài toán KL kiềm thổ

Tên tui nè

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
253
60
104
24
TP Hồ Chí Minh

Attachments

  • F6261B38-0B13-415D-B836-51D08DDBD0B7.jpeg
    F6261B38-0B13-415D-B836-51D08DDBD0B7.jpeg
    23.9 KB · Đọc: 63

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
mn giúp mình cách làm câu 32 này với, gấp lắm, mình cám ơn nhiều

26,8 MCO3 a mol -> 30,1 MCl2 a mol
m muối tăng = a(71 - 60) = 30,1 - 26,8 = 3,3 => a = 0,3
Phân tử lượng muối = M + 60 = 26,8/a => M = 29
=> hai muối là MgCO3 x mol và CaCO3 y mol
m muối = 84x + 100y = 26,8
Mol muối = x + y = 0,3 => x = 0,2 và y = 0,1
mMgCO3 = 84x = 16,8 => %mMgCO3 = 62,68
=> %mCaCO3 = 37,32 => câu C
 
  • Like
Reactions: Tên tui nè
Top Bottom