Hóa 12 bài toán KL Kiềm Thổ

Tên tui nè

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
253
60
104
24
TP Hồ Chí Minh

Attachments

  • D746A8EC-048B-4E68-8BCF-C0DB082904FF.jpeg
    D746A8EC-048B-4E68-8BCF-C0DB082904FF.jpeg
    40.6 KB · Đọc: 66

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
các bạn giúp mình cách làm câu 24, 25 với. Còn câu 26 mình làm ra A mà đáp án là C, cái nào đúng vậy mn?

Câu 24:
Mol CO2 = mol CaCO3 = 1
Mol NaOH = 300*0,2/40 = 1,5
Mol CO2 : mol NaOH = 1 : 1,5 => cho 2 muối Na2CO3 a mol và NaHCO3 b mol
Bảo toàn mol Na: 2a + b = 1,5
Bảo toàn mol C: a + b = 1 => a = b = 0,5
=> mNa2CO3 = 53 và mNaHCO3 = 42


Câu 26:
Mol N2O = x
Bảo toàn mol e: 2*0,2 = 8x => x = 0,05
2 NO3- - 8e + 10 H+ -> N2O + 5 H2O
0,1----------------------------0,05
=> mol HNO3 bị khử = 0,1 => câu C
 
  • Like
Reactions: Tên tui nè
Top Bottom