bài toán khó!!!!!!!

T

thuydung0925

Câu 1:
A. [TEX] x^2-5x+6=0[/TEX]
[TEX] x^2-2x-3x+6=0[/TEX]
[TEX](x^2-2x)-(3x-6)=0[/TEX]
x(x-2)-3(x-2)=0
(x-2)(x-3)=0
x-2=0 hoặc x-3=0
x=2 hoặc x=3
B. x=1
Lần sau bạn nhớ học cách gõ latex nha!
 
Last edited by a moderator:
D

dung_123_123456

Bài toán gì mà dễ thế tôi cho đề làm nè:
tìm nghiem của đa thức
[TEX]A.f(x)=2x^2-3x+1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
8

816554

Bài toán gì mà dễ thế tôi cho đề làm nè:
tìm nghiem của đa thức
[TEX]A.f(x)=2x^2-3x+1[/TEX]

Ta có:
[TEX]2x^2-3x+1[/TEX]
=[TEX]2x^2-1x-(2x-1)[/TEX]
=[TEX]x(2x-1)-1(2x-1)[/TEX]
=[TEX](x-1)(2x-1)[/TEX]
\Leftrightarrow x-1 =0 hoặc 2x-1 = 0
\Leftrightarrow x = 1 hoặc x= 0.5
Vậy x = 1 hoặc x = 0.5 là nghiệm của đa thức A
 
M

manhhoat

a. Tim nghiem da thuc x^2-5x+6
bien doi ta co (x-2)(x-3) =0
vay nghiem la x=2 hoac x=3
b. C/m da thuc vo nghiem
Bien doi da thuc thành (x^2+2x+1)+5 = (x+1)^2+5
đa thuc nay luon khac 0. do đó vô nghiệm
 
C

chungdododo

x^2-5x+6=x^2-2.5x-2.5x+6.25-1.25
=x(x-2.5)-2.5(x-2.5)-1.25
=(x-2.5)(x-2.5)-1.25
=(x-2.5)^2-1.25
cho (x-2.5)^2-1.25=0
ta có:(x-2.5)^2=1.25
cu the ma lam tiep
cu the ma lam dang nay
rat don gian
 
Top Bottom