Hóa 12 bài toán khí than

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,303
141
19
Thái Bình
THPT Thái NInh
Ta có công thức tính nhanh số mol [imath]CO_2[/imath] ở hỗn hợp sau phản ứng
[imath]nCO_2 = 2n_{trước} - n_{sau} = 0,2.2 - 0,32 = 0,08[/imath] mol
còn số mol của [imath]CO[/imath] và [imath]H_2[/imath] theo mình là không cần thiết ở bài này nha
Có gì không hiểu thì bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
 

minhloveftu

Học sinh gương mẫu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,094
2,564
476
Quảng Trị
Trường Đời
Ta có công thức tính nhanh số mol [imath]CO_2[/imath] ở hỗn hợp sau phản ứng
[imath]nCO_2 = 2n_{trước} - n_{sau} = 0,2.2 - 0,32 = 0,08[/imath] mol
còn số mol của [imath]CO[/imath] và [imath]H_2[/imath] theo mình là không cần thiết ở bài này nha
Có gì không hiểu thì bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
The Risvậy cái số mol CO với H2 thì làm sao biết nó bằng nhau thế ạ
 
  • Like
Reactions: Timeless time

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,303
141
19
Thái Bình
THPT Thái NInh
vậy cái số mol CO với H2 thì làm sao biết nó bằng nhau thế ạ
landghost@landghost Theo mình nghĩ là đoạn biện luận [imath]CO[/imath] và [imath]H_2[/imath] như bài là chưa đúng nha
+đầu tiên trong bài toán khí than ta không thể tính ra được số mol của [imath]H_2[/imath] và [imath]CO[/imath] trơng trường hợp mà bài chỉ cho hốn hợp khí đầu mà sau
+ tiếp đó là ta chỉ cần chọn 1 giá trị bất kì của [imath]nH_2[/imath] ([imath]nH_2 <0,2[/imath]) thì ta đều thu được 1 hệ thỏa mãn yêu cầu bài toán
+ cuối cùng là dạng bài này không cần đến số mol của hai chất trên nên ta không cần quan tâm mà để sức để làm các bài còn lại nha
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,366
1,655
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
View attachment 210569
ai giải thích giúp em khúc chuyển hóa số liệu bôi xanh với ạ
landghostTa có: [imath]n_C[/imath]= 0,32-0,2=0,12
BT e: 4[imath]n_C[/imath]= 2[imath]n_{CO}[/imath] + 2[imath]n_{H_2}[/imath]
=> [imath]n_{CO}[/imath] + [imath]n_{H_2}[/imath]=0,24
=> [imath]n_{CO_2}[/imath]= 0,32- 0,24=0,08 ( chỗ mol CO và [imath]H_2[/imath] mình cũng k bik s ra được nữa :( )
=> [imath]n_{H_2CO_3}[/imath]=0,08
Khối lượng chất tan = 100x + 138y + 0,08.62 = 25,52
Sau khi nung → [imath]n_{K_2CO_3}[/imath]=0,5x+y=0,14
=> x = ; y =
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Bạn có thể tham khảo dạng bài tương tự tại đây: BT than + hh khí
 
Top Bottom