BÀi toán khá đơn giản ^^! nhưng kok giải đc (help me)

T

thatung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀi toán khá đơn giản ^^! nhưng kok giải đc (help

từ các chữ số 0,1,2,3,4 có thể lập đc bao nhiêu số tự nhiên có 5 chữ số khác nhau .tính tổng của tất cả các số tự nhiên đó
Tớ đã tính đc cái đầu là 96 số rùi nhưng cách tính tổng của tất cả ccác số tự nhiên đó thì mỗi lần làm 1 cách lại 1 đáp án khác nhau :D
 
T

tieuthu_258

tớ tính là thế này

bạn xem có giống ko nèo ^^

[tex]S=54.10^4+216(10^3+10^2+10+1)[/tex]


>:D<
 
T

tieuthu258

Tớ tính nhầm tý

để post lại ná

[tex]S=3!(0+1+2+3+4).10^4+4!(1+2+3+4).(10^3+10^2+10+1)=866640[/tex]
 
T

thatung

cách thứ nhất ra 24[{4+3+2+1}*10000+{1+2+3+4}1000+{1+2+3+4}100+{1+2+3+4}10+{1+2+3+4}]

cách thứ 2 :240[10^5+10^4+10^3+10^2+10+1]

cách thứ 4 gọi số đó abcde thì thay a lần luợt bằng các số 1,2,3,4 rùi tính tổng từng cái ra 1 :D
 
M

mrcu

Bài này đã có ở 2 box khác rồi.Đành giải lại vậy:
Gọi số t/m là abcde-> abcde= a.10^4+b.10^3+c.10^2+d.10+e
-Có 4.3.2=24 số có a=4;24 số có a=3,2,1.
-Có 4.3.2=24 số có b=0; 3.3.2=18 số có b=4,3,2,1.
Tương tự với c,d,e. => Tổng=
24.10^4.(4+3+2+1)+18.10^3.(4+3+2+1)+18.10^2.(4+3+2+1)+18.10.(4+3+2+1)
+ 18.(4+3+2+1) =2599980 >:D<
 
T

theluvn

Cũng đáp số như của bạn .mình theo một cách khác
Trong 96 cặp số ta có 24 số bắt đầu bằng 4
và 96-24 =72 số bắt đầu khác 4
Trong 72 số này tồn tại một số N và một số N' khác,mà N+N'=44444
(ví dụ 31240+13204 =44444)
Vậy có 72/2=36 cặp số (N,N')
Tổng các số =36.44444=1599984
tương tự trong 24 số còn lại ta cũng có 12 cặp (N ,N') như thế
với N+N'=83333(ví dụ 41230+42103=83330)
tổng các số đó là 12.83333=999996
kết quả cuối cùng :1599984+999996=2599980
 
T

thanhhai12a2

Chắc là bằng một nấy nè:
[tex] (0+1+2+3+4)(10^{1}+10^{2}+10^{3}+10^{4}+10^{5}) - (1+2+3+4)(10^{1}+10^{2}+10^{3}+10^{4}) :D[/tex]
 
T

thanhhai12a2

ax
gõ sai công thức rùi, có ai đọc được không?
[tex] (0+1+2+3+4)(10^{1}+10^{2}+10^{3}+10^{4}+10^{5}) - (1+2+3+4)(10^{1}+10^{2}+10^{3}+10^{4})[/tex]
 
T

thanhhai12a2

Ui nhầm rùi thì phải
phải là
[tex] (0+1+2+3+4)(10^{0}+10^{1}+10^{2}+10^{3}+10^{4}) - (1+2+3+4)(10^{0}+10^{1}+10^{2}+10^{3})[/tex]
:D
đúng không nhỉ?
 
M

myisgenius

có thế mà ko giải dc sao

làm như này nè
nếu chữ số o ko đứng đầu thì có 4.4.3.2.1 số
tình tổng bằng cách
(4.4.3.2.1).14
thế là xong
ai mừ hông giả dc thì ngu wa trời
hiiiiiiiiiiiii
 
M

myisgenius

làm bài

bài này làm rồi sao còn hỏi
lớp 12 mà để lớp 11 giải đúng hả
ai lị bài dễ mà lị đi hỏi
hix
 
T

thanhhai12a2

hình như như thế không đúng
vì tổng các chữ số và tổng các số khác nhau mà :(
 
Top Bottom