Hóa 9 Bài toán hỗn hợp không giải hệ

Diễm065

Học sinh
Thành viên
8 Tháng sáu 2019
119
52
46
Đồng Tháp
THCS Nguyễn Du

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Khử hoàn toàn 39,2g hỗn hợp 3 oxit CuO, FeO, Fe2O3 bằng 13,44 lít khí H2 thì thu được 16,8g sắt.
a. Tính thành phần % mỗi chất trong hỗn hợp đầu?
b. Tính thành phần% mỗi kim loại sau phản ứng?
Gọi số mol CuO, FeO và Fe2O3 là a, b và c
80a + 72b + 160c = 39,2g
nH2 = a + b + 3c = 13,44/22,4 = 0,6
nFe = b + 2c = 16,8/56 = 0,3
Giải 3 pt trên --> a = 0,2; b = 0,1; c = 0,1
Rồi từ đó --> nốt phần còn lại
 
Top Bottom