Hóa 9 Bài toán hỗn hợp không giải hệ

Diễm065

Học sinh
Thành viên
8 Tháng sáu 2019
119
52
46
Đồng Tháp
THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan 16g hỗn hợp hai kim loại Mg và Fe( có tỉ lệ 1:1) trong HCl 0,1M lấy dư.
a. Tính thể tích H2 tạo ra?
b. Tính thể tích dung dịch axit đã dùng?
c. Tính nồng độ mol dung dịch muối thu được? Thể tích dung dịch không thấy đổi.
Mong anh/ chị giải thích hộ e ở phần HCl 0,1M lấy dư ạ.
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Hoà tan 16g hỗn hợp hai kim loại Mg và Fe( có tỉ lệ 1:1) trong HCl 0,1M lấy dư.
a. Tính thể tích H2 tạo ra?
b. Tính thể tích dung dịch axit đã dùng?
c. Tính nồng độ mol dung dịch muối thu được? Thể tích dung dịch không thấy đổi.
Mong anh/ chị giải thích hộ e ở phần HCl 0,1M lấy dư ạ.
HCl 0,1M dư có nghĩa là hỗn hợp kim loại phản ứng hết đó bạn à.
 
  • Like
Reactions: Diễm065

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Hoà tan 16g hỗn hợp hai kim loại Mg và Fe( có tỉ lệ 1:1) trong HCl 0,1M lấy dư.
a. Tính thể tích H2 tạo ra?
b. Tính thể tích dung dịch axit đã dùng?
c. Tính nồng độ mol dung dịch muối thu được? Thể tích dung dịch không thấy đổi.
Mong anh/ chị giải thích hộ e ở phần HCl 0,1M lấy dư ạ.
Phương trình phản ứng:
[tex]Mg+2HCl\rightarrow MgCl_{2}+H_{2}[/tex]
[tex]Fe+2HCl\rightarrow FeCl_{2}+H_{2}[/tex]
Ta có:
[tex]n_{H_{2}}=(n_{Mg}+n_{Fe})=2.n_{Mg}=0,4(mol)[/tex]
[tex]V_{H_{2}}=0,4.22,4=8,96(l)[/tex]
[tex]n_{HCl}=2n_{H_{2}}=0,8(mol)\Rightarrow V_{HCl}=0,8/0,1=8(l)[/tex]
[tex]n_{FeCl_{2}}=n_{MgCl_{2}}=0,2(mol)[/tex]
[tex]C_{M_{FeCl_{2}}}=C_{M_{MgCl_{2}}}=\frac{0,2}{8}=0,025(M)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Diễm065
Top Bottom