Bài toán hóa số 7:

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nguyenanhtuan1110

Gợi ý câu 3 đây, mọi người thử dùnh phương pháp giả sủ KL kiềm thổ là...
 
S

soosdden

phanhuuduy90 said:
3/nếu lấy hỗn hợp kim loại D rồi luyện thêm 1.37g Ba thì thu được mộy hợp kim trong đó ba chiếm 23.077% về số mol. Hỏi hỗn hợp đầu là oxit của các KL kiềm, kiềm thổ nào
hình như đề có gì không huynh :
nếu cho mba=13.7 mới ra R=27.5> Mg và K
còn mba=1.37> R=247 còn cái này đệ tính không ra
Mg đâu dc gọi là kiềm thổ
 
N

nguyenanhtuan1110

Sao mọi người đều mắc ở câu 3 vậy nhỉ?
mọi người lưu ý câu 3 là % số mol đấy nhé.
 
N

nguyenanhtuan1110

Không ai giải đc câu 3 ah, vậy hunh post đáp án câu đấy thôi nhé:

Hỗn hợp D gồm: X (2x mol) và Y (y)mol
n(Ba)=0.01 mol
x+y=0.15 (1)
Nếu KL kiềm thổ Y không phải là Ba thì
% số mol của Ba là: %Ba=0.01*100/[(2x+y)+0.01]=23.077 (2)
Từ (1)--->y=0.15-x, thế vào (2):
0.01*100
----------------------=23.077
2x+(0.15-x)+0.01

=>1/(x+0.16)=23.077; 23.077x+3.692=1 =>x=-0.1166(<0, loại)

Vậy Y là kim loại Ba, ta có
%Ba=(0.01+y)*100/(2x+y+0.01)=23.077

=>(0.01+y)*100/(2*(0.15-y)+y+0.01)=23.077
=>y=0.05
=>x=0.1
Khối lượng nguyên tử của X:
X=(8.25-137*0.05)/(2*0.1)=7
Vậy X là Liti, Y là Bari
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom