Bài toán hóa số 7:

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nguyenanhtuan1110

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 10.65g gồm một oxit của kim loại kiềm và 1 õit của kim loại kiềm thổ bằng dung dịch HCl ta thu được dung dịch B. Cô cạn dung dịch B và điện phân nóng chảy hoàn toàn hỗn hợp muối thì thu được ở anot 3.696l khí C ở 27.3 độ C, 1atm và hỗn hợp kim loại D ở catot.

1/Tính khối lượng của D.

2/Lấy m g D cho tác dụng hết với nước ta được dung dịch E và V lit khí(ở đktc). Cho từ từ bột Al vào dung dịch E cho tới ngừng thoát khí, thấy hết p gam Al và có V' lit khí thoát ra(ở đktc).
a-so sánh V và V'
b-tính p theo m

3/nếu lấy hỗn hợp kim loại D rồi luyện thêm 1.37g Ba thì thu được mộy hợp kim trong đó ba chiếm 23.077% về số mol. Hỏi hỗn hợp đầu là oxit của các KL kiềm, kiềm thổ nào?
 
A

ancksunamun

dễ ợt. viết pt tự nó ra
x+2y=0,3
(16+2Y)x+(16*2+2X)y=10,65
tthees vô ra Xy+Yx=2,925g
 
N

nguyenanhtuan1110

ancksunamun xem lại đi, muội sai mất rồi, đáp án câu 1 của phanhuuduy90 là đúng.
câu 2 là tính p theo m mà.
 
P

phanhuuduy90

anh tuấn ơi cho bài tạm tạm thế này đệ mới làm được , còn bài khó phải nhờ anh thôi?
 
P

phanhuuduy90

3/nếu lấy hỗn hợp kim loại D rồi luyện thêm 1.37g Ba thì thu được mộy hợp kim trong đó ba chiếm 23.077% về số mol. Hỏi hỗn hợp đầu là oxit của các KL kiềm, kiềm thổ nào
hình như đề có gì không huynh :
nếu cho mba=13.7 mới ra R=27.5> Mg và K
còn mba=1.37> R=247 còn cái này đệ tính không ra
 
A

ancksunamun

ko phải tính thế.0,01(mol Ba )+x+y=100%.mà Ba chiếm 23.077%--> x+y=0,04 mol
lại có x+2y=0,15 mol ---->sai đề
 
A

ancksunamun

ơ 0,15*27/8,25=27/55 chứ.muội sai chỗ nào nhỉ.è bất công X( .ai giải thick đi? X(
 
P

phanhuuduy90

tỉ xem bài đệ có gì sai không

nAl + R(OH)n + nH2O ----------> R(ALO2)n + 3/2nH2(1)

R + nH2O-------- > R(OH)n +n/2H2(2)
1,2----->V=3V'
Goi a MOL AL
1,2------->nR=n R(OH)n =a/n
a/n=m/R (1)
theo câu 1 ta có MR2On *0.15n=10,65--- >2R+16n=71n
----->2R=55n (2)
1,2 --------> a/n=2m/55n ------->a=2m/55 --------->p=27a=54m/55
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom