bài toán Hóa hay post vào đây

C

chungruou

haa1 said:
còn nữa đó mọi ng thích nữa ko, thui cứ viết vào nhá.
Dung dịch X gồm ancol etylic và H2O. Cho 20,2g X tác dụng với Na dư thấy thoát ra 5,6l H2 ( đktc). Độ rượu của dd X là:
A. 81,73%
B. 82,73%
C. 80,73%
D. 92%
bà già này chắc chắn viết nhầm thành phàn % thành độ rượu roài chu nếu tính độ rượu lai có đơn vị % hơn nũa cũng phải cho khói lượng riêng chú
 
N

nhlinh

V dung dịch = V của rượu + nước = 24,8 ml
suy ra độ rượu là 23/24,8 x 100 = 92,74 %
 
A

anhtung2911

cho 21,6g Al td hết hỗn hợp NaOH và NaNO3
sau PƯ giải phóng NH3 và H2. H=80%
V NH3 thu đc là???
A.2,24
B.4,48
C.4,3
D.kết quả khác
 
Q

quoatnumberone89

kết quả khác đúng không
Al +OH- + N03- ~~> Al(OH)3 + NH3 + H2
ai cân băng đi
 
H

haa1

may wa' mình tưởng mỗi mình mình làm sai cơ, thế thì bà giáo cho đề hoặc đáp án sai rùi, sướng quá.
 
M

mutantx

Nếu mình ko nhầm thì bài này đã đc mình giải tận 2 lần trong diễn đàn rùi mà.......bó tay......
 
M

mutantx

bài này dễ thế, khối người ko làm đc đấy....

Bạn nào có hứng thú giúp mình tí nha:
Cho m gam hỗn hợp 3 kim loại Al;Zn;Fe vào 1 bình kín dung tích ko đổi đựng 13,44 gam (dktc) . Nung nóng bình 1 tg rồi đưa bình về nhiệt độ ban đầu ta thấy áp suất trong binh là 0,5 atm, và có 14,72 gam chất rắn. m có giá trị là:
A.6,72 g. B.8g. C.8,4 g. D.12g E.Tất cả đều sai.
 
N

nguyenanhtuan1110

Re: bài này dễ thế, khối người ko làm đc đấy

mutantx said:
Bạn nào có hứng thú giúp mình tí nha:
Cho m gam hỗn hợp 3 kim loại Al;Zn;Fe vào 1 bình kín dung tích ko đổi đựng 13,44 gam (dktc) . Nung nóng bình 1 tg rồi đưa bình về nhiệt độ ban đầu ta thấy áp suất trong binh là 0,5 atm, và có 14,72 gam chất rắn. m có giá trị là:
A.6,72 g. B.8g. C.8,4 g. D.12g E.Tất cả đều sai.
bạn ko nói đựng khí gì ah?
 
D

dustbin

songlacquan said:
hangsn1 said:
lolita said:
200 ml dd Hcl 2M và H2SO4 0,75M hòa tan hết 8 g Ca thu khí H2 và dd A cô cạn dd A thu m(g) muối khan. Giá trị m (g)?
Tui ra 22,2<=m<=25,95 nhưng đáp án không có mà cho m=25,95 g

Bài này thầy Thành đã từng giải thích trong đề số 9 thì phải . Do CaSO4 ít tan nên nó sẽ ưu tiên kết hợp với SO42- trước -> không ra một khoảng đâu bạn :D
đó chỉ là 1 phần thôi, chủ yếu là do khi cô cạn HCl bay hơi
nên chỉ việc lấy khối lượng tổng hh có đc trừ đi mHCL là ra kq :D

Cậu nói rõ hơn được không???
 
Top Bottom