bài toán Hóa hay post vào đây

L

lolita

200 ml dd Hcl 2M và H2SO4 0,75M hòa tan hết 8 g Ca thu khí H2 và dd A cô cạn dd A thu m(g) muối khan. Giá trị m (g)?
Tui ra 22,2<=m<=25,95 nhưng đáp án không có mà cho m=25,95 g
 
H

hangsn1

lolita said:
200 ml dd Hcl 2M và H2SO4 0,75M hòa tan hết 8 g Ca thu khí H2 và dd A cô cạn dd A thu m(g) muối khan. Giá trị m (g)?
Tui ra 22,2<=m<=25,95 nhưng đáp án không có mà cho m=25,95 g

Bài này thầy Thành đã từng giải thích trong đề số 9 thì phải . Do CaSO4 ít tan nên nó sẽ ưu tiên kết hợp với SO42- trước -> không ra một khoảng đâu bạn :D
 
S

songlacquan

hangsn1 said:
lolita said:
200 ml dd Hcl 2M và H2SO4 0,75M hòa tan hết 8 g Ca thu khí H2 và dd A cô cạn dd A thu m(g) muối khan. Giá trị m (g)?
Tui ra 22,2<=m<=25,95 nhưng đáp án không có mà cho m=25,95 g

Bài này thầy Thành đã từng giải thích trong đề số 9 thì phải . Do CaSO4 ít tan nên nó sẽ ưu tiên kết hợp với SO42- trước -> không ra một khoảng đâu bạn :D
đó chỉ là 1 phần thôi, chủ yếu là do khi cô cạn HCl bay hơi
nên chỉ việc lấy khối lượng tổng hh có đc trừ đi mHCL là ra kq :D
 
L

lolita

Kì vậy bạn songlacquan
Mình tưởng là nếu Ca(OH)2 tác dụng với HCl hết mà không tác dụng H2SO4thì sau đó H2SO4 cũng phải bay hơi chứ
Mình đồng ý với cách giải thích của hangsn. Cám ơn bạn
 
H

haa1

tui post 1 bài vào nhá
cũng ko biết có hay ko nữa nhưng tui ko làm đc
Cho 1 hợp chất hữu cơ X chưaa 10,34% H. Khi đốt cháy X ta chỉ thuddc CO2 và H2O với số mol bằng nhau và số mol õi phản ứng gấp 4 lần số mol X. Biết rằng khi X cộng với H2 thì cho ra ancol đơn chức, còn khi tác dụng với dd KMnO4 thì cho ra poliancol. Công thức cất tạo của X là:
A. CH3-CH=CH-OH
B. Ch3-CH2-CHO
C. CH2=CH-CH2-OH
D. tất cả đều sai
( phiền mọi ng post cả cách giả lên cho tớ nhá)
^^ iu thế
 
H

haa1

còn nữa đó mọi ng thích nữa ko, thui cứ viết vào nhá.
Dung dịch X gồm ancol etylic và H2O. Cho 20,2g X tác dụng với Na dư thấy thoát ra 5,6l H2 ( đktc). Độ rượu của dd X là:
A. 81,73%
B. 82,73%
C. 80,73%
D. 92%
 
A

anhtung2911

haa1 said:
tui post 1 bài vào nhá
cũng ko biết có hay ko nữa nhưng tui ko làm đc
Cho 1 hợp chất hữu cơ X chưaa 10,34% H. Khi đốt cháy X ta chỉ thuddc CO2 và H2O với số mol bằng nhau và số mol õi phản ứng gấp 4 lần số mol X. Biết rằng khi X cộng với H2 thì cho ra ancol đơn chức, còn khi tác dụng với dd KMnO4 thì cho ra poliancol. Công thức cất tạo của X là:
A. CH3-CH=CH-OH
B. Ch3-CH2-CHO
C. CH2=CH-CH2-OH
D. tất cả đều sai
( phiền mọi ng post cả cách giả lên cho tớ nhá)
^^ iu thế
vì cộng KMnO4 ra poliancol >> có liên kết đôi
gọi CT là CnH2nOx ( vì nCO2=nH2O)
>> C ( A loai. vì nhóm OH ko lk C có lk 2)
 
A

anhtung2911

haa1 said:
còn nữa đó mọi ng thích nữa ko, thui cứ viết vào nhá.
Dung dịch X gồm ancol etylic và H2O. Cho 20,2g X tác dụng với Na dư thấy thoát ra 5,6l H2 ( đktc). Độ rượu của dd X là:
A. 81,73%
B. 82,73%
C. 80,73%
D. 92%
gọi số mol của etylic là x H2O là y
tính ra x y theo hpt x+y=0,5 và 46x+18y=20,2
>>x=0,4
y=0,1
>> độ rượu là 46*0,4:20,2*100=92%
 
H

hangsn1

anhtung2911 said:
haa1 said:
còn nữa đó mọi ng thích nữa ko, thui cứ viết vào nhá.
Dung dịch X gồm ancol etylic và H2O. Cho 20,2g X tác dụng với Na dư thấy thoát ra 5,6l H2 ( đktc). Độ rượu của dd X là:
A. 81,73%
B. 82,73%
C. 80,73%
D. 92%
gọi số mol của etylic là x H2O là y
tính ra x y theo hpt x+y=0,5 và 46x+18y=20,2
>>x=0,4
y=0,1
>> độ rượu là 46*0,4:20,2*100=92%

Cậu nhầm CT tính độ rượu rồi .... Độ rượu chứ đâu phải nồng độ % của rượu :(
 
S

songlacquan

haa1 said:
còn nữa đó mọi ng thích nữa ko, thui cứ viết vào nhá.
Dung dịch X gồm ancol etylic và H2O. Cho 20,2g X tác dụng với Na dư thấy thoát ra 5,6l H2 ( đktc). Độ rượu của dd X là:
A. 81,73%
B. 82,73%
C. 80,73%
D. 92%
H2O a
C2H5OH b
==> a + b = 2nH2 = 0.5
18a + 46b = 20.2
a=0.1 ==> mH2O = 1.8 g ==> VH2O = 1.8ml
b=0.4
D C2H5OH = 0.8 ==> VC2H5OH = 23ml
D dd = (0.8*23 + 1*1.8 )/(23 +1) = 0.8417
==> Vdd = 24 ml (có thể làm cách khác = VC2H5OH + VH2O)
==> độ rượu = 23/24*100 = 95.8333o ??????
sai đâu vậy ta :(
 
H

hangsn1

songlacquan said:
haa1 said:
còn nữa đó mọi ng thích nữa ko, thui cứ viết vào nhá.
Dung dịch X gồm ancol etylic và H2O. Cho 20,2g X tác dụng với Na dư thấy thoát ra 5,6l H2 ( đktc). Độ rượu của dd X là:
A. 81,73%
B. 82,73%
C. 80,73%
D. 92%
H2O a
C2H5OH b
==> a + b = 2nH2 = 0.5
18a + 46b = 20.2
a=0.1 ==> mH2O = 1.8 g ==> VH2O = 1.8ml
b=0.4
D C2H5OH = 0.8 ==> VC2H5OH = 23ml
D dd = (0.8*23 + 1*1.8 )/(23 +1) = 0.8417
==> Vdd = 24 ml (có thể làm cách khác = VC2H5OH + VH2O)
==> độ rượu = 23/24*100 = 95.8333o ??????
sai đâu vậy ta :(

Mình cũng ra thế .... Chẳng hiểu mình sai hay đề sai nữa .... :(
 
Top Bottom