bai toan hay

K

khoangtroicuabe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,
(d1) [tex]\frac{x-1}{2}[/tex]=[tex]\frac{y+1}{1}[/tex]=[tex]\frac{z-1}{1}[/tex]
(d2) [tex]\left\{ \begin{array}{l} x+2y-z+1=0 \\ x-y+z+1=0 \end{array} \right.[/tex]
viết phương trình đường thẳng d thoả mãn các điều kiện (d) đi qua A(2,-1,2) cắt d1 và khoảng cách từ (d) đến (d2) là lớn nhất
2,
Trong mf Oxyz
A(1,-1,3), B(2,1,-3),C(3,2,-9).M thuộc (P) x+2y+z-1=0
sao cho [tex] MA^2[/tex] - 2[tex] MB^2[/tex] -3[tex] MC^2[/tex] đạt giá trị lớn nhất
 
H

hocmai.toanhoc

Bài giải của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

picture.php

===========================================================
Anh chúc em học tốt!
 
V

vanculete

Trong mf Oxyz
A(1,-1,3), B(2,1,-3),C(3,2,-9).M thuộc (P) x+2y+z-1=0
sao cho [tex] MA^2[/tex] - 2[tex] MB^2[/tex] -3[tex] MC^2[/tex] đạt giá trị lớn nhất

hướng dẫn

gọi G là điểm thoả mãn[TEX] \vec {GA} -2 \vec {GB} -3 \vec {GC} = \vec 0[/TEX]

[TEX]=> G=(2;\frac{2}{3};-3)[/TEX]

[TEX]P=MA^2 -2MB^2-3MC^2 = -2MG + GA^2 -2GB^2 -3GC^2 [/TEX]

P max <=> MG min <=> M là hình chiếu của G trên mf (P)

Đến đây có lẽ là ổn

 
Top Bottom