Hóa Bài Toán hạt

Lâm hà Phương Nguyên

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tám 2017
14
2
6
21
Đà Nẵng
Trường THPT Trần Phú đà nẵng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phân tử XY2 có tổng số hạt Là 114. Trong đó số hạt mang điện gấp đôi số hạt không mang điện. Số hạt mang điện trong nguyên tử X bằng 35,5% số hạt mang điện trong phân tử Y. Xác định X và Y?

Và cân bằng phương trình. XY2 + O2 dư ---> ?
 

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Phân tử XY2 có tổng số hạt Là 114. Trong đó số hạt mang điện gấp đôi số hạt không mang điện. Số hạt mang điện trong nguyên tử X bằng 35,5% số hạt mang điện trong phân tử Y. Xác định X và Y?

Và cân bằng phương trình. XY2 + O2 dư ---> ?
2Zx + Nx + 2(2Zy + Ny) = 114
=> 2Zx + 4Zy + Nx + 2Ny = 114 (1)
số hạt mang điện gấp đôi hạt ko mang điện
=> 2Zx + 4Zy = 2(Nx + 2Ny) (2)
xem (1)(2) là hệ pt 2 ẩn (2Zx+4Zy) và (Nx+2Ny)
giải hệ => 2Zx + 4Zy = 76
đề: 2Zx = 0,355*2Zy*2
=> Zx ; Zy
số lẻ mất r, bạn xem lại số liệu thử
 

Lâm hà Phương Nguyên

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tám 2017
14
2
6
21
Đà Nẵng
Trường THPT Trần Phú đà nẵng
2Zx + Nx + 2(2Zy + Ny) = 114
=> 2Zx + 4Zy + Nx + 2Ny = 114 (1)
số hạt mang điện gấp đôi hạt ko mang điện
=> 2Zx + 4Zy = 2(Nx + 2Ny) (2)
xem (1)(2) là hệ pt 2 ẩn (2Zx+4Zy) và (Nx+2Ny)
giải hệ => 2Zx + 4Zy = 76
đề: 2Zx = 0,355*2Zy*2
=> Zx ; Zy
số lẻ mất r, bạn xem lại số liệu thử[/QU
2Zx + Nx + 2(2Zy + Ny) = 114
=> 2Zx + 4Zy + Nx + 2Ny = 114 (1)
số hạt mang điện gấp đôi hạt ko mang điện
=> 2Zx + 4Zy = 2(Nx + 2Ny) (2)
xem (1)(2) là hệ pt 2 ẩn (2Zx+4Zy) và (Nx+2Ny)
giải hệ => 2Zx + 4Zy = 76
đề: 2Zx = 0,355*2Zy*2
=> Zx ; Zy
số lẻ mất r, bạn xem lại số liệu thử

Đúng là mình sai đề mất rồi. Cảm ơn bạn nhé, số hạt mang điện trong phân tỉe X bằng 37,5 % số hạt mang điện trong phân tử Y.
 
  • Like
Reactions: ngoclego123
Top Bottom