Hóa 10 Bài toán H2SO4

Học với học

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười một 2019
395
122
61
19
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Công Trứ

Attachments

  • IMG_20200518_181246.JPG
    IMG_20200518_181246.JPG
    23.9 KB · Đọc: 39
  • Like
Reactions: gnghi.nd

gnghi.nd

Học sinh gương mẫu
Thành viên
3 Tháng chín 2020
467
5,734
451
Bến Tre
HMF
Gọi x,y lần lượt là số mol CuSO4 và MgSO4 có trong mỗi phần
*Phần 1
[TEX]CuSO_4 + BaCl_2 \rightarrow CuCl_2 + BaSO_4[/TEX]
x mol---------------------------------------> x mol
[TEX]MgSO_4 + BaCl_2 \rightarrow MgCl_2 + BaSO_4[/TEX]
y mol---------------------------------------> y mol
[TEX]n_{BaSO_4}[/TEX] = 0,3 mol
x + y = 0,3 (1)
*Phần 2
[TEX]CuSO_4 + 2NaOH \rightarrow Cu(OH)_2 + Na_2SO_4[/TEX]
x mol---------------------------> x mol
[TEX]MgSO_4 + 2NaOH \rightarrow Mg(OH)_2 + Na_2SO_4[/TEX]
y mol---------------------------> y mol
98x + 58y = 21,4 (2)
Từ (1) và (2) => x = 0,1 ; y = 0,2
a = 0,1*2*160 + 0,2*2*120 = 80 g
%CuSO4 = 40%
%MgSO4 = 60%
 
Top Bottom