Vật lí Bài toán H+ và NO3-

  • Thread starter dunganhhoang4797@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 7,740

D

dunganhhoang4797@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 14,56(gam) Fe vào trong hỗn hợp dung dịch gồm 0,05 mol Cu(NO3)2 VÀ 0,21 mol H2SO4 loãng, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được V lít khí(đktc) và hỗn hợp Chất rắn B . Biết Chỉ xảy ra 1 sự khử của N5+ thành NO, GIÁ TRỊ m và V là

A) 6gam, 2,464(lít)
B)6,56gam, 2,24(lít)
C)6,56(gam), 2,464(lít)
D)9,63(gam), 2,24(lít)

bạn nào có bài tập nào hay liên quan đến dạng H+ và NO3- thì cứ ghi vào topic này nhé:);)
 
Last edited by a moderator:
L

langtungheoht

Cho 14,56(gam) Fe vào trong hỗn hợp dung dịch gồm 0,05 mol Cu(NO3)2 VÀ 0,21 mol H2SO4 loãng, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được V lít khí(đktc) và hỗn hợp Chất rắn B . Biết Chỉ xảy ra 1 sự khử của N5+ thành NO, GIÁ TRỊ m và V là

A) 6gam, 2,464(lít)
B)6,56gam, 2,24(lít)
C)6,56(gam), 2,464(lít)
D)9,63(gam), 2,24(lít)

bạn nào có bài tập nào hay liên quan đến dạng H+ và NO3- thì cứ ghi vào topic này nhé:);)

đáp án A
NO3- hết => mol NO=0.1 và mol H2=0,01
NO3 hết nên muối sẽ là muối FeSO4 => mol Fe PƯ = 0.21
=>m=14.56-0,21.56+0,05.64=6
=> Chọn A
 
K

king_wang.bbang

Cho 14,56(gam) Fe vào trong hỗn hợp dung dịch gồm 0,05 mol Cu(NO3)2 VÀ 0,21 mol H2SO4 loãng, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được V lít khí(đktc) và hỗn hợp Chất rắn B . Biết Chỉ xảy ra 1 sự khử của N5+ thành NO, GIÁ TRỊ m và V là

A) 6gam, 2,464(lít)
B)6,56gam, 2,24(lít)
C)6,56(gam), 2,464(lít)
D)9,63(gam), 2,24(lít)

bạn nào có bài tập nào hay liên quan đến dạng H+ và NO3- thì cứ ghi vào topic này nhé:);)
Đây là box Vật lý nhé, ko phải box hóa... yêu cầu bạn post đúng box ko thì mod sẽ xóa bài viết đó
 
Top Bottom