Vật lí 12 Bài toán ĐXC có C thay đổi

superchemist

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng năm 2021
315
324
66
20
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng và tần số không đổi vào hai đầu đoạn mạch AB gồm cuộn dây và tụ điện có điện dung thay đổi được mắc nối tiếp, điều chỉnh điện dung của tụ điện để điện áp hiệu dụng giữa hai đầu tụ điện đạt cực đại. Gọi U; UD; UC lần lượt là điện áp hiệu dụng giữa hai đầu đoạn mạch AB, cuộn dây, tụ điện, biểu thức đúng là
A. [tex]U=U_{D}+U_{C}[/tex]
B. [tex]U_{D}^{2}=U_{C}^{2}+U^{2}[/tex]
C. [tex]U^{2}=U_{C}^{2}+U_{D}^{2}[/tex]
D. [tex]U_{C}^{2}=U^{2}+U_{D}^{2}[/tex]
Bài này C đúng ko ạ ???
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng và tần số không đổi vào hai đầu đoạn mạch AB gồm cuộn dây và tụ điện có điện dung thay đổi được mắc nối tiếp, điều chỉnh điện dung của tụ điện để điện áp hiệu dụng giữa hai đầu tụ điện đạt cực đại. Gọi U; UD; UC lần lượt là điện áp hiệu dụng giữa hai đầu đoạn mạch AB, cuộn dây, tụ điện, biểu thức đúng là
A. [tex]U=U_{D}+U_{C}[/tex]
B. [tex]U_{D}^{2}=U_{C}^{2}+U^{2}[/tex]
C. [tex]U^{2}=U_{C}^{2}+U_{D}^{2}[/tex]
D. [tex]U_{C}^{2}=U^{2}+U_{D}^{2}[/tex]
Bài này C đúng ko ạ ???
Bài này bạn cứ dùng loại trừ cho nhanh nhé, $U_C$ đạt max thì nó lớn nhất trong các $U$
mà chỉ đáp án $D$ thể hiện điều ấy nên chọn $D$

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
HSG-11 Nguồn tương đương- Định lý Thevenin-norton
 
Last edited:
Top Bottom