Hóa 9 bài toán dung dịch

nguyencong hieu

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng bảy 2019
49
11
6
21
Vĩnh Long
THPT THSP đại học cần thơ
  • Like
Reactions: Lindlar Catalyst

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
782
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
Ta có : m=V.D
=> mdd(sau khi pha) = 2000.1,08 = 2160 (g)
=> m(chất tan) = 324(g)
lấy a(ml) dd HNO3 40%(d=1,25) thì ta có khối lượng dd là 1,25a(g)
mHNO3=1,25a.40%
Lấy b (ml) dd HNO3 10%(d=1,06) thì ta có Kl dd là 1,06b(g)
mHNO3=1,06b.10%

m(chất tan) = 0,5a + 0,106b = 324(1)
mdd(sau pha) = 1,25a+1,06b = 2160 (2)
Giải (1) và (2) ta được :
a = 288 , b = 1698
=> V(cần) = 288 + 1698 = 1986(ml)
 
Top Bottom