Hóa 10 Bài toán Đồng vị

DttNhi1906

Học sinh
Thành viên
27 Tháng sáu 2018
38
7
21
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Võ Trường Toản
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mg có 2 đồng vị là X và Y. Đồng vị X có số khối là 24. Đồng vị Y nhiều hơn X 1 notron
A. Tính khối lượng nguyên tử trung bình của Mg biết số nguyên tử trong 2 đồng vị tỉ lệ X:Y=3÷2
B. Tính % khối lượng của mỗi loại đồng vị trong MgCl2. Biết Cl có 2 đồng vị có số khối lần lượt 35 và 37 với tỉ lệ số nguyên tử lần lượt là 73 và 27

#Giúp mình câu b với!
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
21
Du học sinh
Foreign Trade University
Mg có 2 đồng vị là X và Y. Đồng vị X có số khối là 24. Đồng vị Y nhiều hơn X 1 notron
A. Tính khối lượng nguyên tử trung bình của Mg biết số nguyên tử trong 2 đồng vị tỉ lệ X:Y=3÷2
B. Tính % khối lượng của mỗi loại đồng vị trong MgCl2. Biết Cl có 2 đồng vị có số khối lần lượt 35 và 37 với tỉ lệ số nguyên tử lần lượt là 73 và 27

#Giúp mình câu b với!
câu a làm ra bao nhiêu rồi ngaij tính quá
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
21
Du học sinh
Foreign Trade University
Mg có 2 đồng vị là X và Y. Đồng vị X có số khối là 24. Đồng vị Y nhiều hơn X 1 notron
A. Tính khối lượng nguyên tử trung bình của Mg biết số nguyên tử trong 2 đồng vị tỉ lệ X:Y=3÷2
B. Tính % khối lượng của mỗi loại đồng vị trong MgCl2. Biết Cl có 2 đồng vị có số khối lần lượt 35 và 37 với tỉ lệ số nguyên tử lần lượt là 73 và 27

#Giúp mình câu b với!
tính kl nguyên tử tb của Cl=?
giả sử có 1mol MgCl2 =>có 2 mol Cl =>có 1,46mol Cl35 và 0,54mol Cl37
rồi tính %
 
  • Like
Reactions: DttNhi1906
Top Bottom