Vật lí 10 Bài toán di chuyển vật có ma sát

zykm963

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng hai 2022
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vật khối lượng 10 kg trượt đều trên sàn bỡi lực kéo F = 20N có phương hợp với phương ngang góc 300. Vật đi được quảng đường 2m trong thời gian 4s.

Câu 1: Lực đó thực hiện một công là bao nhiêu ?
Câu 2 : Công suất của lực đó là bao nhiêu ?
Câu 3 : Lực ma sát đã thực hiện một công là bao nhiêu ?
 

manh huy

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2021
213
266
76
Hà Nội
THCS Ngọc Lâm
c1: công: [TEX]A = Fs\cos30°[/TEX]
c2: công suất: [TEX]\mathscr P = \frac A t[/TEX]
c3: chuyển động đều nên các lực cân bằng nhau, thằng ma sát sinh công để cản sự gia tốc chuyển động: [TEX]A_{ms} = -A[/TEX]
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Vật khối lượng 10 kg trượt đều trên sàn bỡi lực kéo F = 20N có phương hợp với phương ngang góc 300. Vật đi được quảng đường 2m trong thời gian 4s.

Câu 1: Lực đó thực hiện một công là bao nhiêu ?
Câu 2 : Công suất của lực đó là bao nhiêu ?
Câu 3 : Lực ma sát đã thực hiện một công là bao nhiêu ?
Hướng dẫn giải:
Câu 1: Công của lực: [imath]A=F.s.cos(\alpha)[/imath]
Câu 2: Công suất của lực: [imath]P=\dfrac{A}{t}[/imath]
Câu 3: Do chuyển động đều nên công phát động và công cản sẽ triệt tiêu nhau [imath]\Rightarrow A_{ms}=-A[/imath]

Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 
Top Bottom