Bài toán crackinh

A

ali2008

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 19.04 l hỗn hợp A (đkc) gồm hiđro và 2 anken là đồng đẳng kế tiếp nhau đi qua bột Ni đun nóng thu được hỗn hợp khí B (H= 100%). Giả sử tốc độ phản ứng của 2 anken là như nhau. Nếu đốt cháy 1/2 hỗn hợp B thu đưỡc 43.56g Co2 và 20.43g H2O.CTPT của 2 anken là
A. C2H4 và C3H6
B.C3H6 và C4H8
C.C4H8 và C5H10
D.C3H6 và C4H10
2.Crackinh C4H10 thu được hỗn hợp chỉ gồm 5 hiđrocacbon có khối lượng mol trung bình 36.25 g/mol.Hiệu suất phản ứng crackinh là
A. 62.5%
B.80%
C.60%
D.65.2%
3.Crackinh 8.8g C3H8 thu được hh khí X gồm CH4, C2H4, C3H6,C3H8 và H2. Tính khối lượng mol trung bình của X biết có 90% C3H8 bị nhiệt phân
A.21.16
B.22.16
C.23.16
D.24.16
 
C

chuothoang

1)
trong B có nC= 2.43,56 : 44 = 1,98 mol
nH = 2.2.20,43 :18 = 4,54 mol
vì trong anken nH = 2nC => nH2 trong A = (4,54 - 2.1,98):2 = 0,29 mol
=> n(anken) = 19.04:22,4 - 0,29 = 0,56
số nguyên tủ C trung bình của 2 anken = 1,98:0,56=3,54
=> C3H6 và C4H8
2)
sau pư thì m ko đỏi, chỉ có n đổi
M(C4H10) = 58 g
M(hh khí sau pư) = 36,25 g
=> số mol khí sau pư tăng 58:36,25 = 1,6 lần
để ý thấy cứ 1 pt C4H19 thì cho ra 2 pt HC khác
nếu nC4H10 ban đầu là a thì sau pư có 2aH + a(1-H) = 1,6a => H = 60%
3)
như câu 2 ta có số mol hh khí sau pư gấp ( 2a.0,9 + 0,1a):a = 1,9 lần
-> M(tb) = M(C3H8) : 1,9 = 23,15789474 g
 
P

phamminhkhoi

1. Để ý có một phần H2 đã gây ra chênh lệch số mol CO2, H2O, tính số mol H2 này--. số mol anken, láy số Mol CO2 :p số mol HC ra số ntử C trung bình---> :D

2. coi như có 1 mol C4H10---. m đầu = 58g---> n sau= 1,6 mol.

Gọi n C4H10 bị nhiẹt phân là x thì 2x + 1-x = 1,6---. x = 0,6---> C đúng

3. Có 7,92 g C3H8 bị nhiệt phân---. n sinh ra = 0,36 mol

Còn lại: 0,02 mol---> sinh ra 0,38 mol---> M = 8,8 : 0,38 = 23,16---> C
 
C

chuothoang

giải thì cặn kẽ vào chút đi
ko phải giải ngắn là hay đâu nghe chưa
nói thế đôi khi không ai hiểu cho đâu
cứ bình tĩnh mà làm, ko phải cố làm cho ngắn
 
Top Bottom