Hóa 11 bài toán crackinh ankan

ngovi8855@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng hai 2020
2
0
1

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
781
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
crackinh propan thu được hỗn hợp X gồm 3 hidrocacbon ,Dẫn toàn bộ X qua bình đựng dd Br2 dư thì khi phản ứng xong thấy có khí thoát ra khỏi bình có tỉ khối so với hidro là 10,,8 hiệu suất phản ứng là
gọi số mol nC3H8 (pư) là x
C3H8------->C2H4+CH4
x------------x----------x
Áp dụng sơ đồ đường chéo :
CH4. 16----------------------22,4
------------------ 21,6
C3H8. 44------------------------5,6
--->nCH4 / nC3H8 (dư) = 4/1

nC3H8 lúc đầu=nC3H8 dư + nCH4= x+4x=5x​
--->Hiệu suất
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
gọi số mol nC3H8 (pư) là x
C3H8------->C2H4+CH4
x------------x----------x
Áp dụng sơ đồ đường chéo :
CH4. 16----------------------22,4
------------------ 21,6
C3H8. 44------------------------5,6
--->nCH4 / nC3H8 (dư) = 4/1

nC3H8 lúc đầu=nC3H8 dư + nCH4= x+4x=5x--->Hiệu suất

Mol C3H8 ban đầu = 5x => Sai chỗ này => sai kết quả
Mol C3H8 phản ứng x => hiệu suất = 20% ??????

Mol CH4 : mol C3H8 dư = 4 : 1 , mà mol CH4 = x => mol C3H8 dư = 0,25x => mol C3H8 ban đầu = mol CH4 + mol C3H8 dư = 1,25x => H = 100x/1,25x = 80



C3H8 dùng 1 mol
C3H8 -> CH4 + C2H4
x--------------x----------x
Khí Y thoát ra: CH4 x mol và C3H8 dư 1-x=> mol Y = 1
mY = 16x + 44(1-x) = 2*10,8*1 => x = 0,8
=> H =100x/1 = 80%
 
  • Like
Reactions: Lindlar Catalyst
Top Bottom