Bài toán còn đang bí, cần giải gấp

B

bi_hung

vậy bài này làm chưa****************************************************************************************************************?
 
B

bi_hung

làm được không****************************************************************************************************************???????????
nói mình, mình làm
 
H

hiensau99

chờ mình làm đã . . . . . . . . hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
 
Last edited by a moderator:
D

d34dlov3

lai tip ne~~:chung mih 10^n+18n-1chia het cho 27******************************************************************************************************** jai di!
 
H

hiensau99

từ 1-> 101 có 23 chữ số 1
từ 1-> 101 có 20 chữ số 2,3,4,5,6,7,8,9
( chữ số 0 ko có giá trị, ko tính)
ta có
A=12345...99100101
= 1*23 + (2+3+4+5+6+7+8+9) * 20
= 23+ 44*20
= 23+880
= 903
bạn xem đg chưa và có cách giải nào hay thì chi minh
 
H

hiensau99

còn đây là bài của d34dlov3
ta có 11...1(n chu so) có tổng các chữ số là 1.n=n
ta có 2n+n = 3n chia hết cho 3

thui mình phải đi học đây
 
B

bi_hung

bạn làm đúng rồi nhưng chưa thuyết phục và khó hiểu tốt nhất la giải theo cách minh nè
Ta có chữ số 99 la 18
nếu ta kết hơp 98 với 1 ;97 với 2...thi ta được cặp số là 18
mà tư 1 đến 98 có 49 cặp(làm gọn)
còn 100101co tổng là 3 vậy
18.49+18+3=903
nhớ thanks nha
 
H

hiensau99

bạn d34dlov3 giải bài chung mih 10^n+18n-1chia het cho 27 mình bó tay rùi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom