Sinh 10 Bài toán cơ bản về di truyền học cấp độ tế bào

Học với học

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười một 2019
395
122
61
19
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Công Trứ

Attachments

  • IMG_20200603_204511.JPG
    IMG_20200603_204511.JPG
    25.1 KB · Đọc: 63

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,700
584
20
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Giải giúp mình hết bài này với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiều
a, Số tế bào con được tạo ra là: 736:46=16(tb)
b, Gọi k là số lần phân bào
Số tế bào con được tạo ra là: [tex]2^k=16=2^4[/tex]
Vậy tế bào nguyên phân 4 lần
c, Số NST mt cung cấp là: [tex]46. (2^4-1)=690[/tex]
d, Mỗi tế bào sinh trứng khi giảm phân cho 1 trứng và 3 thể định hướng
Vì thế: 5 tế bào sinh trứng khi giảm phân tạo nên 5 trứng=5 giao tử
Chúc em học tốt ^^
 
Top Bottom