Hóa 8 Bài toán chương 4 hóa 8

thanhphatduongle@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tám 2018
203
24
51
18
Bình Thuận
Trường THCS Tân An
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
Đốt cháy 6,2 g P trong một bình kín chứa đầy không khí có dung tích 18,48 lít ở đktc. Biết thể tích khí oxi =1/5 thể tích không khí. Tính khối lượng P2O5 tạo thành.
nP=6,2/31=0,2 mol
VO2=18,48/5=3,696 l
nO2=3,696/22,4=0,165 mol
pt:4P+5O2->2P2O5
0,132...0,165.....0,066 mol
ta có tỉ lệ:0,2/4>0,165/5
P dư,O2 hết
mP2O5=0,066.142=9,372 g
 
Top Bottom