Hóa 8 Bài toán chất dư chất hết

Nhi's Bướng's

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tư 2017
360
493
101
18
Phú Thọ
THPT Tân Sơn

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
cho 5,6g Fe tác dụng với 200ml HCL 200M .Tính khối lượng muối sinh ra.Tính thể tích khí sinh ra ở điều kiện tiêu chuẩn
Đổi 200ml= 0,2 l
nFe = 5,6/56=0,1 (mol)
nHCl= 0.2*0.2=0,04 (mol)
PTHH: Fe + 2HCl ---> FeCl2 + H2 (bay lên)
0,04 0,02 0,02
Xét tỷ lệ mol:
0,1/1 > 0,04/2
=> Fe hết, HCl dư
=> tính theo Fe
mFeCl2 = 0,02*127= 2,54 (g)
Vh2(dktc) = 0,02*22,4= 0,448 (l)
 
Last edited:
Top Bottom