Hóa 12 Bài tập

Quynhnhu090804

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười một 2020
23
29
31
21
TP Hồ Chí Minh
thpt thủ đức
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt hỗn hợp X gồm Fe và Cu trong O2, thu được m gam hỗn hợp Y gồm Fe, Cu, Fe3O4 và CuO. Cho Y vào dung dịch chứa 0,2 mol HCl, thu được dung dịch Z chỉ chứa muối, 0,05 mol H2 và 9,2 gam chất rắn T. Cho T tác dụng với dung dịch HCl có khí thoát ra. Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Giá trị của m là

A. 14,8. B. 16,4. C. 16,0. D. 15,6.
Mọi người giải giúp em bài này với em cảm ơn ạ​
 

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,303
141
22
Thái Bình
THPT Thái NInh
Vì chất rắn T tác dụng với [imath]HCl[/imath] có khí thoát ra nên trong T có [imath]Fe[/imath] dư
[imath]\to nFeCl_2 = \dfrac{nHCl}{2} = 0,1[/imath] mol
Ta lại có [imath]nH_2O = \dfrac{nHCl}{2} - nH_2 = 0,05[/imath] mol
[imath]\to m = mFe + mO +mT = 0,1.56 + 0,05.16 + 9,2 = 15,6[/imath] gam
Có gì không hiểu thì bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
 

Quynhnhu090804

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười một 2020
23
29
31
21
TP Hồ Chí Minh
thpt thủ đức
Vì chất rắn T tác dụng với [imath]HCl[/imath] có khí thoát ra nên trong T có [imath]Fe[/imath] dư
[imath]\to nFeCl_2 = \dfrac{nHCl}{2} = 0,1[/imath] mol
Ta lại có [imath]nH_2O = \dfrac{nHCl}{2} - nH_2 = 0,05[/imath] mol
[imath]\to m = mFe + mO +mT = 0,1.56 + 0,05.16 + 9,2 = 15,6[/imath] gam
Có gì không hiểu thì bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
The RisCảm ơn bạn mình hiểu rồi ❤❤❤
 
  • Like
Reactions: The Ris
Top Bottom