Hóa 10 Bài tập

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
17
Thanh Hóa
thcs 123
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 28,4g một hỗn hợp gồm 2 muối cacbonat của hai kim loại hóa trị II bằng dd HCl dư thu được 6,72 lít khí (đktc) và một dd A.
a) Tính khối lượng muối trong dd A
b) Xác định tên của hai kim loại (hai kim loại thuộc hai chu kì liên tiếp của nhóm IIA).
c) Tính % mỗi muối trong hỗn hợp đầu
Giúp mình bài này với ạ
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,596
336
Hải Phòng
....
Hòa tan 28,4g một hỗn hợp gồm 2 muối cacbonat của hai kim loại hóa trị II bằng dd HCl dư thu được 6,72 lít khí (đktc) và một dd A.
a) Tính khối lượng muối trong dd A
b) Xác định tên của hai kim loại (hai kim loại thuộc hai chu kì liên tiếp của nhóm IIA).
c) Tính % mỗi muối trong hỗn hợp đầu
Giúp mình bài này với ạ
a. Đặt ct chung 2 muối là MCO3
MCO3+ 2HCl ----> MCl2 + CO2 + H2O
0,3........0,6............0,3.........0,3......0,3
BTKL : m muối = mMCO3 +mHCl -mCO2 - mH2O =31,7g
b.
M M=28,4/0,3 -60=34,6 -> 2 kim loại là Mg và Ca
c. Dùng đường chéo nha bạn
 
Top Bottom