Sinh 10 Bài tập

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,409
409
Phú Yên
trung học
Câu 1 Nếu thoi phân bài bị phá hủy,các NST kép không tách nhau ra ở kì sau dẫn đến khi kết thúc nguyên phân tạo ra tb với hàm lượng ADN gấp đôi tb bình thường và tb không mang ADN (NST)
Câu 2 a. Số tb con tạo ra sau k lần NP là x.2k
b. số NST có trong tất cả tb ở thế hệ cuối 2n.x.2k
Câu 3 các bệnh về đột biến gen,đột biến NST
Câu 4. Số NST đơn ở kì sau lần phân bào cuối : 4n.24-1=4.10.23 = 320NST đơn
Câu 5 theo đề ta có 4n.24=448 => n=7 => 2n
Câu 6 Vì việc xây dựng khẩu phần ăn hợp lí giúp chúng ta cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.Nếu khẩu phần ăn không đủ chất dinh dưỡng cơ thể sẽ bị suy dinh dưỡng, nếu khẩu phần ăn dư thừa lượng dinh dưỡng cơ thể tích trữ nhiều gây nên béo phì.
Câu 7 Diễn ra mạnh. Vì người chạy bộ có cường độ hoạt động cao, cơ thể cần nhiều năng lượng, nên tế bào cần tăng cường hô hấp để tạo ATP cung cấp đủ năng lương (ATP) cần thiêt cho hoạt động
Câu 8 xem lại sgk bài nguyên phân
(trang 95 nếu là sgk nâng cao)
 
  • Like
Reactions: autumn.13
Top Bottom