Hóa 11 Bài tập

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29

Gọi a, b là mol Fe, Cu => 56a + 64b = 12
Mol NO2 = 0,5
Bảo toàn mol e: 3a + 2b = 0,5
=> a = b = 0,1
Mol HNO3 dùng = 200*0,63/63 = 2
Mol HNO3 phản ứng = 3a + 2b + 0,5 = 1
m dd X = 12 + 200 - 46*0,5 = 189
=> %C
2 Fe(NO3)3 -> Fe2O3 + 6 NO2 + 1,5 O2
0,1----------------------0,05
Cu(NO3)2 -> CuO + 2 NO2 + 0,5 O2
0,1------------------0,1
m1 = 160*0,05 + 80*0,1 = 16
m2 = 56*2*0,05 + 64*0,1 = 12
 
  • Like
Reactions: Dio Chemistry
Top Bottom