Vật lí 9 Bài tập

Cherish.

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng hai 2019
14
1
6
21
TP Hồ Chí Minh
THCS Nguyễn Tri Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mot máy biến thế có cuộn dây dẫn một là 8000 vòng, cuộn dây dẫn hai là 2000 vòng.
a) Nếu đặt vào một hiệu điện thế xoay chiều 220V vào 2 đầu cuộn dây 2 thì máy này là máy tăng hay giảm thế? HĐT ở 2 đầu cuộn thứ cấp là bao nhiêu V?
b) Dùng máy này để giảm công suất hp trên đường dây tải điện phải nối vào cuộn dây nào và khi đó công suất hp trên đường dây tăng giảm bao nhiêu?
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Mot máy biến thế có cuộn dây dẫn một là 8000 vòng, cuộn dây dẫn hai là 2000 vòng.
a) Nếu đặt vào một hiệu điện thế xoay chiều 220V vào 2 đầu cuộn dây 2 thì máy này là máy tăng hay giảm thế? HĐT ở 2 đầu cuộn thứ cấp là bao nhiêu V?
b) Dùng máy này để giảm công suất hp trên đường dây tải điện phải nối vào cuộn dây nào và khi đó công suất hp trên đường dây tăng giảm bao nhiêu?
Tham khảo!
upload_2019-2-18_22-24-30.jpeg
 

triệu thị giang

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2018
216
127
61
22
Vĩnh Phúc
THCS Kim Xá
a, do hiệu điện thế đc đặt và cuộn dây n2= 2000 vòng < n1 = 8000 vòng nên đây là máy tăng thế
khi đó hđt giữa 2 đầu cuộn 1 (thứ cấp) là U1/U2 =n1 /n2 => U1 = U2. n1 / n2 = 220 . 8000/2000 =880 (V)
b,để giảm hp trên đường dây tải điện thì ta cần nối dây vào cuộn thứ cấp
khi đó dđ chạy qua dây có điện thế là 880 V ( tại đầu nối vs máy)
ta có Hđt tăng lên 4 lần nên cs hao phí giảm 16 lần
 
Top Bottom