Hóa 8 Bài tập

Bangtanbomm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
495
1,988
206
20
Du học sinh
Bangtan's Family

temotojirimo12

Cưu TMod Cộng đồng | Cựu PCN CLB Lịch Sử
Thành viên
4 Tháng mười một 2018
1,503
4,901
496
21
Cà Mau
THPT Hồ Thị Kỷ
Mg+HCL[tex]\rightarrow[/tex]MgCl2+H2
Mg+2HCL[tex]\rightarrow[/tex]MgCl2+H2
b,áp dụng định luật bảo toàn khối lượng
mMg+mHCL=mMgCL2
4,8 +7,3 =12,1
c,điều kiện gì vậy bạn
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
22
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Cho 4,8g magie tác dụng với 7,3g axit clohidric. Sản phẩm là magie clorua và khí hidro.
a, Lập PTHH
b, Tính khối lượng Magie clorua sinh ra
c, Tính thể tích hidro sinh ra ở đkp
a) Mg + 2HCl ---->MgCl2 + H2
b)n Mg = 4.8 : 24 = 0.2 (mol)
n HCl = 7.3 : 36.5 = 0.2 (mol)
Theo pt: n HCl = 2 n Mg => n Mg pư = 0.2 : 2 = 0.1 (mol)
Mà n Mg = 0.2 (mol) => Mg dư, HCl hết
Theo pt, n HCl = 2n MgCl2 => n MgCl2 = 0.1 (mol)
=> m MgCl2 = 0.1 x 95 = 9.5 (g)
c) n H2 = n MgCl2 = 0.1 (mol)
=> V H2 = 0.1 x 22.4 = 2.24 (l) trong Th là đktc
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
22
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Mg+HCL[tex]\rightarrow[/tex]MgCl2+H2
Mg+2HCL[tex]\rightarrow[/tex]MgCl2+H2
b,áp dụng định luật bảo toàn khối lượng
mMg+mHCL=mMgCL2
4,8 +7,3 =12,1
c,điều kiện gì vậy bạn
Có biết chất nào hết,dư đâu mà bảo toàn khối lượng?
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
22
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
à cho minh hỏi cái này thuộc bài nào vậy bạn
vì mình mới chỉ học tới bài Tính Theo Phương Trình Hóa Học à
Đây là dạng nâng cao của Tính Theo Phương Trình Hóa Học
Bình thường với bài Tính Theo Phương Trình Hóa Học chỉ cần một dữ kiện về chất tham gia là tính được chất tham giá còn lại và sản phẩm đúng không?
Em nhìn lại đầu bài có 2 chất tham gia và ta biết cả số mol của 2 chất tham gia.Ta phải tìm xem chất nào hết chất nào dư.
 
  • Like
Reactions: Bangtanbomm

temotojirimo12

Cưu TMod Cộng đồng | Cựu PCN CLB Lịch Sử
Thành viên
4 Tháng mười một 2018
1,503
4,901
496
21
Cà Mau
THPT Hồ Thị Kỷ
Đây là dạng nâng cao của Tính Theo Phương Trình Hóa Học
Bình thường với bài Tính Theo Phương Trình Hóa Học chỉ cần một dữ kiện về chất tham gia là tính được chất tham giá còn lại và sản phẩm đúng không?
Em nhìn lại đầu bài có 2 chất tham gia và ta biết cả số mol của 2 chất tham gia.Ta phải tìm xem chất nào hết chất nào dư.

hì hì em chưa luyện nâng cao nên không biết dạng này cứ nghĩ tính bình thường là ra
 
Top Bottom