Hóa 10 bài tập

Minh Thư_lovely princess

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2018
684
629
111
22
Tiền Giang
THPT Trương Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 0,35 mol Mg vào 100ml dd hh chứa Fe(NO[tex]_{3})_{3}[/tex] 2M và Cu(NO[tex]_{3})_{2}[/tex] 1M, sau khi pứ xảy ra hoàn toàn, khối lượng kim loại thu được là
2. Cho 3.84g Cu pứ với 80ml dd HNO3 1M thoát ra V1 lít khí NO. Cho 3,84g Cu pứ với 80ml dd HNO3 1M và H2SO4 0,5M thoát ra V2 lít khí NO. Biết NO là sản phẩm khử duy nhất và các thể tích khí đo ở cùng đktc. Quan hệ giữa V1 và V2 là?
3. Cho hh gồm 6,4g Cu và 5,6g Fe vào cốc đựng dd HCl loãng dư. Để td hết với các chất có trong cốc sau pứ cần ít nhất khối lượng NaNO3 là?(sản phẩm khử duy nhất là NO)
4. Chia 10g hh gồm Mg, Al, Zn thành 2 phần bằng nhau. Phần 1 đốt cháy hoàn toàn trong O2 dư thu được 21g hh oxit. Phần 2 hòa tan trong HNO3 đặc nóng dư thu được V(lít) NO2(sản phẩm khử duy nhất) ở đktc. Giá trị V?
5. DD A chứa 0,02mol Fe(NO[tex]_{3})_{3}[/tex] và 0,3mol HCl có khả năng hòa tan Cu với khối lượng tối đa là?
6. Cho 36g hh Fe, FeO, Fe3O4 td hoàn toàn với dd H2SO4 đặc nóng dư thấy thoát ra 5,6 lít khí SO2 ở đktc(sp khử duy nhất). tính số mol H2SO4 đã pứ
7. Khử 16g Fe2O3 bằng khí CO ở nhiệt độ cao thu được hh rắn X, cho hh X td với dd HNO3 dư thu được 1,12l khí NO duy nhất(đktc). Thể tích khí CO2(đktc) tạo ra khi khử Fe2O3 là
Bài này mình giải ra 6,72 lít mà mình không dùng tới dữ kiện 1,12l NO nên không biết đúng không. Nếu giải có dùng đến NO thì giải làm sao ạ?
Mong mọi người giúp đỡ, cảm ơn rất nhiều ạ!:)
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
7. Khử 16g Fe2O3 bằng khí CO ở nhiệt độ cao thu được hh rắn X, cho hh X td với dd HNO3 dư thu được 1,12l khí NO duy nhất(đktc). Thể tích khí CO2(đktc) tạo ra khi khử Fe2O3 là
Bài này mình giải ra 6,72 lít mà mình không dùng tới dữ kiện 1,12l NO nên không biết đúng không. Nếu giải có dùng đến NO thì giải làm sao ạ?
Mong mọi người giúp đỡ, cảm ơn rất nhiều ạ!:)

Mol Fe2O3 = 0,1 => mol Fe = 0,2 và mol O = 0,3
Qui X gồm 0,2 mol Fe và a mol O
Mol NO = 0,05
Bảo toàn mol e: 3*0,2 = 3*0,05 + 2a => a = 0,225
=> mol O phản ứng = mol CO2 = 0,3 - 0,225 = 0,075
=> V CO2 = 22,4*0,075 = 1,68
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
29
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Đây là đáp án các câu 1 -> 6 em tham khảo nhé
 

Attachments

  • 46649429_499569903874103_9196063694188969984_n.jpg
    46649429_499569903874103_9196063694188969984_n.jpg
    69.9 KB · Đọc: 59
  • 46709193_255592625137384_3022450739113885696_n.jpg
    46709193_255592625137384_3022450739113885696_n.jpg
    76.5 KB · Đọc: 56
  • 46800999_313721266019020_1521815678724603904_n.jpg
    46800999_313721266019020_1521815678724603904_n.jpg
    65.2 KB · Đọc: 69
Top Bottom