Hóa 9 Bài tập

hoa02042003

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng năm 2018
5
3
6
21
Hưng Yên
THCS Lam Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 90g hỗn hợp rượu etylic và axit axetic tác dụng hoàn toàn với Na2Co3,sau phản ứng thấy có 11.2l Co2 thoát ra ở dktc
a,viết phương trình hóa học xảy ra
b,tính khổi lượng mỗi chất trong hỗn hợp đầu NaOH .tính khối lượng muối cacbonat thu được
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Cho 90g hỗn hợp rượu etylic và axit axetic tác dụng hoàn toàn với Na2Co3,sau phản ứng thấy có 11.2l Co2 thoát ra ở dktc
a,viết phương trình hóa học xảy ra
b,tính khổi lượng mỗi chất trong hỗn hợp đầu NaOH .tính khối lượng muối cacbonat thu được
nCO2 = 11.2/22.4 = 0,5 mol
chỉ có CH3COOH td với Na2CO3
2CH3COOH + Na2CO3 = 2CH3COONa + CO2 + H2O
1 mol ____________________1 mol___________0,5 mol
=) nCH3COOH = 1.60= 60g
=) %CH3COOH = 60/90.100% = 66,67% =) %C2H5OH = 100% -66,67% = 33,33%
m Muối CH3COONa = 1. 82=82g
 
  • Like
Reactions: hoa02042003

hoa02042003

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng năm 2018
5
3
6
21
Hưng Yên
THCS Lam Sơn
nCO2 = 11.2/22.4 = 0,5 mol
chỉ có CH3COOH td với Na2CO3
2CH3COOH + Na2CO3 = 2CH3COONa + CO2 + H2O
1 mol ____________________1 mol___________0,5 mol
=) nCH3COOH = 1.60= 60g
=) %CH3COOH = 60/90.100% = 66,67% =) %C2H5OH = 100% -66,67% = 33,33%
m Muối CH3COONa = 1. 82=82g
cảm ơn nhé
 
  • Like
Reactions: NHOR

hoa02042003

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng năm 2018
5
3
6
21
Hưng Yên
THCS Lam Sơn
nCO2 = 11.2/22.4 = 0,5 mol
chỉ có CH3COOH td với Na2CO3
2CH3COOH + Na2CO3 = 2CH3COONa + CO2 + H2O
1 mol ____________________1 mol___________0,5 mol
=) nCH3COOH = 1.60= 60g
=) %CH3COOH = 60/90.100% = 66,67% =) %C2H5OH = 100% -66,67% = 33,33%
m Muối CH3COONa = 1. 82=82g
giúp mình nốt câu c này nhé
dẫn Co2 thu được ở trên vào lọ đựng 100g dung dịch NaOH 40% tính khối lượng muối cacbonat thu được
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
giúp mình nốt câu c này nhé
dẫn Co2 thu được ở trên vào lọ đựng 100g dung dịch NaOH 40% tính khối lượng muối cacbonat thu được
nNaOH = 100.40/40.100=1
nCO2 = 0,5
CO2 +2 NaOH = Na2CO3 + H2O
0,5_____1____________0,5
=) m = 0,5.106=53g
 
Top Bottom