Hóa 10 Bài tập

MonkeyD.Luffy1

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng một 2018
24
8
6
21
Thanh Hóa
THPT Lê Lai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để 6,72g phoi bào sắt ngoài không khí, sau một thời gian thu được 7,68g hỗn hợp A gồm Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4. Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp A trong dung dịch H2SO4 đặc nóng dư thu được V lít khí SO2 (đktc). Tính V và số mol H2SO4 tham gia phản ứng
 

Mei_

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tư 2018
36
39
21
21
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
Quy đổi hỗn hợp về $Fe$ và $O$
$n_{Fe}=0,12mol \rightarrow m_{O}=0,96g \rightarrow n_O=0,06$mol
$Fe^{0} \rightarrow Fe^{+3}+3e$
0,12............................0,36
$O^0+2e \rightarrow O^{-2}$
0,06..0,12
$S^{+6}+2e \rightarrow S^{+4}$
.......2a.........................a
BT e: $0,36+0,12=2a \rightarrow a=0,24 \rightarrow V=5,376l$

$nFe_2(SO_4)_3=0,18$
Bảo toàn nguyên tố S ta có:
$nH_2SO_4=3nFe_2(SO_4)_3+nSO_2=0,78$mol
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom